Ngày vía Thần Tài, lưu ý những điều này khi mua vàng cầu may mắn trong năm mới

Đăng bởi: Minh Ngọc   -   Thứ tư, 17/02/2021, 07:12 AM

Ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch là ngày vía Thần Tài, nhiều người đổ xô đến các cửa hàng để mua vàng cầu may mắn, tài lộc cho cả một năm.

Đáng chú ý là vàng không chỉ được bán tại các cửa hàng kinh doanh vàng mà thời gian gần đây, hoạt động mua bán vàng online trên các trang mạng xã hội nở rộ như "nấm mọc sau mưa".

Các sản phẩm Thần Tài vô cùng đa dạng và được quảng cáo là vàng non, vàng nhập khẩu… có giá chỉ vài trăm đến các vài triệu đồng/sản phẩm. Do đó, người tiêu dùng phải thật tỉnh táo kẻo rơi vào bẫy đấy!

 

 

Để tránh bị lừa, khi mua vàng mọi người hãy nắm rõ những điều sau đây kẻo mất tiền oan nè.

- Tuổi vàng: Đối với vàng nhẫn tròn trơn, tuổi vàng thường được khắc bên trong của nhẫn để khách dễ nhận biết. Hoặc đối với các sản phẩm vàng ép vỉ, tuổi vàng sẽ được thể hiện ngay trên bao bì.

Do đó, khi đi mua vàng cần chú ý, tuổi vàng đúng chuẩn mặt bên trong của nhẫn sẽ có khắc số 999.9; còn nếu vàng non chưa đủ tuổi thường mặt trong sẽ khắc 999.0 (loại vàng này thường có giá thấp hơn giá vàng 999.9).

 

 

- Chọn mua ở những địa chỉ uy tín: Dù là vàng nhẫn, vàng miếng, vàng trang sức khi đi mua nên tìm đến các cửa hàng uy tín, lấy hoá đơn đầy đủ vì nó là giấy tờ chứng thực giao dịch của khách với cửa hàng, sau này cũng thuận tiện cho các giao dịch mua đi bán lại.

Đặc biệt, mọi người khi đi mua vàng nên nhớ một điều là các sản phẩm vàng như: vàng nhẫn, vàng miếng, vàng trang sức...được bán lại.

Còn đặt mua sản phẩm mỹ nghệ vàng (sản phẩm mạ vàng) thì sẽ không có giá trị khi bán lại. Thế nên, khách cần cân nhắc khi chọn mua, bởi mỗi sản phẩm loại này có giá từ vài triệu cho đến hàng chục triệu đồng.

Hãy trở thành một người tiêu dùng thông minh nhé!

video xem nhiều