Ngày vía Thần Tài đến gần, nhiều mặt hàng liên quan đến "vàng" được rao bán trên chợ mạng

Đăng bởi: Minh Huyền   -   Thứ hai, 11/02/2019, 15:14 PM

Bên cạnh việc mua vàng trong ngày vía Thần Tài, nhiều mặt hàng liên quan đến ngày này cũng được rao bán trên "chợ mạng".

Theo quan niệm dân gian, ngày 10/1 (âm lịch) hàng năm là ngày vía Thần Tài. Bên cạnh việc mua vàng cầu may vào ngày này, nhiều gia đình còn chú trọng trong việc sắm lễ cúng Thần Tài mong một năm may mắn, cả năm làm ăn thuận buồm xuôi gió. 

Nhiều mặt hàng liên quan đến ngày Thần Tài được chào bán trên

Nhiều mặt hàng liên quan đến ngày Thần Tài được chào bán trên "chợ mạng" (Ảnh facebook).

Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng vào ngày vía Thần Tài, nhiều người kinh doanh trên "chợ mạng" đã cho ra đời những mặt hàng như: bánh kem hũ vàng, bánh đậu xanh thỏi vàng...

Dạo quanh "chợ mạng" trong những ngày này sẽ không khó để tìm mua mặt hàng phù hợp trong ngày cúng Thần Tài. Ví dụ như một khay bánh đậu xanh thỏi vàng, đồng tiền có mức giá bán 150.000 đồng/khay. Bánh kem hũ vàng giá dao động từ 200.000 - 300.000 đồng/chiếc đều được thiết kế bắt mắt và phù hợp với nhu cầu của người mua.

Bánh kem hũ vàng - mặt hàng được nhiều người quan tâm trong ngày 10/1 (âm lịch). (Ảnh IT)

Bánh kem hũ vàng - mặt hàng được nhiều người quan tâm trong ngày 10/1 (âm lịch). (Ảnh IT)

Trao đổi với một người kinh doanh trên mạng được biết trong những ngày này nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, đa số là những người có thờ Thần Tài hoặc dân kinh doanh, do vậy cửa hàng chú trọng vào những mặt hàng liên quan đến đồ cùng lễ. Số lượng hàng hoá được bán ra tăng vọt, đôi khi dồn đơn không đủ nên thường cho khách đặt trước vài ngày để đảm bảo hàng hoá trong ngày 10/1 (âm lịch).

video xem nhiều