Ngày đầu tiên bay thử nghiệm nội địa: 27 chuyến bay không thể cất cánh

Đăng bởi: Hoàng Lam   -   Thứ hai, 11/10/2021, 06:12 AM

Không như mong đợi, 27 chuyến bay thương mại không thể cất cánh trong ngày hôm nay (10/10) với nhiều nguyên nhân khác nhau.

Theo Cục Hàng không VN, trong ngày 10/10, có nhiều chuyến bay Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo Airways được cấp phép nhưng không thể thực hiện được. Cụ thể: 

- Vietnam Airlines không thể khai thác 11 chuyến bay gồm:

Chuyến từ TP.HCM về Hà Nội do hành khách được yêu cầu phải cách ly tập trung nhưng Hà Nội lại chưa có hướng dẫn cách ly tập trung cụ thể.

Bốn chuyến khứ hồi không thể khai thác do ảnh hưởng bão là TP.HCM - Thanh Hóa; TP.HCM - Nghệ An.

Sáu chuyến khứ hồi giữa TP.HCM - Kiên Giang, TP.HCM - Cà Mau, Thanh Hóa - Lâm Đồng không thực hiện do không có khách.

 

 

- Vietjet: 10 chuyến bay không được thực hiện gồm các chuyến khứ hồi giữa TP.HCM - Phú Yên (không kịp mở bán); TP.HCM - Hải Phòng (do ảnh hưởng bão); TP.HCM - Gia Lai, Đà Nẵng - Cần Thơ (do không kịp mở bán).

Hai chuyến giữa Hà Nội - Đà Nẵng và ngược lại không thực hiện do khách phải cách ly tập trung, trong khi hướng dẫn cách ly tập trung cụ thể của Hà Nội chưa có.

- Bamboo Airways: có 6 chuyến bay không thể thực hiện gồm 2 chuyến TP.HCM - Thừa Thiên Huế và ngược lại (không thực hiện được do hành khách phải đăng ký trước và phải được phê duyệt của tỉnh); 2 chuyến bay giữa TP.HCM - Quảng Bình và ngược lại (không thực hiện do khách phải cách ly tập trung nên khách bỏ chỗ) và 2 chuyến bay giữa Đà Nẵng - Đắc Lắk và ngược lại (chưa kịp mở bán).

Cục Hàng không VN kiến nghị Bộ GTVT chỉ đạo thống nhất quy định về điều kiện đối với hành khách đi máy bay, áp dụng chung trên toàn quốc (Thừa Thiên Huế yêu cầu phải đăng ký trước và phải được tỉnh phê duyệt thì hành khách mới được đến địa bàn); không yêu cầu hành khách phải cách ly tập trung.

Các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương - nơi có các cảng hàng không - cần phải có quy định rõ ràng về phương thức kiểm soát dịch bệnh đối với hành khách đến như không lưu trú, cư trú tại địa phương...

Việc đi lại bằng hàng không giữa các địa phương ngó bộ không đơn giản do mỗi tỉnh thành phố lại có những quy định khác nhau. Mình nghĩ hành khách có nhu cầu đi lại bằng đường hàng không lúc này nên cân nhắc kỹ nha kẻo lại lỡ dở công việc đó.
 
 

video xem nhiều