Ngày 29/12, chuyến bay nội địa đầu tiên của Bamboo Airways sẽ cất cánh

Đăng bởi: Hoàng Việt   -   Thứ năm, 22/11/2018, 07:56 AM

Điều này vừa được ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC chia sẻ khi trả lời phỏng vấn Reuters.

Theo đó, Bamboo Airways sẽ khai thác chuyến bay nội địa đầu tiên vào ngày 29/12, bắt đầu hành trình chinh phục của hãng hàng không vừa chính thức được cấp phép bay tại Việt Nam.

Chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways sẽ kết nối thủ đô Hà Nội với thành phố nghỉ dưỡng ven biển Quy Nhơn, nơi Tập đoàn FLC đã đầu tư một quần thể nghỉ dưỡng sân golf trong hệ sinh thái khoảng 30 khách sạn và 20 sân golf đã và đang được FLC triển khai xây dựng trên khắp cả nước.

 

 

Theo người đứng đầu Tập đoàn FLC, Bamboo Airways sẽ kết nối các thành phố chính cũng như các điểm đến nội địa mà các hãng hàng không khác hiện chưa “để mắt” đến. Trong đó, các đường bay quốc tế dự kiến sẽ được triển khai từ quý 2/2019 với hai thị trường đầu tiên là Hàn Quốc và Nhật Bản.

Thông tin thêm về kế hoạch cất cánh của Bamboo Airways, Reuters nhắc lại hai thỏa thuận mua 20 máy bay Boeing Dreamliner 787-9 trị giá 5,6 tỷ USD và mua 24 máy bay Airbus 321NEO trị giá 3,2 tỷ USD mà hãng hàng không này thực hiện từ tháng 3 đến tháng 6 năm nay.

Tuy nhiên, để phục vụ cho các đường bay đầu tiên, Bamboo Airways sẽ sử dụng máy bay thuê, trước khi nhận bàn giao máy bay mới từ 2020.

Một trong các đối tác cho thuê máy bay đáng chú ý của Bamboo Airways là GE Capital Aviation Services (GECAS) - công ty thành viên của Tập đoàn General Electrics, một thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực cho thuê máy bay và tài chính thương mại hàng đầu thế giới.

 

 

Nguồn tin từ GECAS mới đây cho biết, chiếc máy bay đầu tiên trong thỏa thuận này là máy bay Airbus A321 NEO mang mã số MSN 8195, mới 100%.

Sau khi được Airbus kiểm tra kỹ thuật, bay thử và hoàn tất giao nhận cho GECAS tại Hamburg (Đức), chiếc máy bay này sẽ được phía GECAS chuyển giao lại cho Bamboo Airways vào cuối năm nay.

"Chúng tôi sẽ vận hành 10 máy bay khi bắt đầu khai thác và mở rộng đến 40 hoặc 50 máy bay vào cuối năm tới", ông Quyết nói.

video xem nhiều