Ngao biển Nhật Lệ tươi rói, giá chỉ 60.000 – 80.000 đồng/kg

Đăng bởi: Vũ Thế Toàn   -   Thứ ba, 04/08/2020, 11:04 AM

Bây giờ đang vào mùa ngao ở biển Nhật Lệ, nhiều thương lái đang thu mua ngao tươi với giá 60.000 – 80.000 đồng/kg.

 

 

Ngao ở biển Nhật Lệ khá đặc biệt, có sự mặn mòi nơi giao thoa giữa sông và biển nên có hương vị rất riêng. Vậy nên, cá nhân mình thấy mức giá cho ngao biển ở đây như thế này khá là vừa phải. Bởi thường thì ngao biển được thị trường ưa chuộng hơn nên có giá cao hơn so với ngao nuôi​.

 

 

Ngao ở biển Nhật Lệ tuy không nhiều như vùng ven biển các huyện Quảng Trạch, Quảng Ninh và Lệ Thủy, nhưng ai đã thưởng thức một lần chắc chắn sẽ không thể nào quên. 

Không mất nhiều chi phí, người làm nghề bắt ngao biển ở Nhật Lệ hay các bãi biển khác của Quảng Bình chỉ cần tìm khu vực ven biển có ngao sinh sống, sau đó dùng chiếc cào tre bên dưới có gắn móc sắt nạo xuống lớp cát biển, nơi có ngao đang trú ngụ là có thể bắt được chúng.

 

 

Để có được những con ngao tươi ngon nhất, khi chọn mua mọi người nên ưu tiên lựa những con miệng ngậm hờ, cầm nặng tay và không bị nứt vỏ, vỡ vỏ. Không nên chọn những con đã mở miệng hết hoặc ngậm chặt miệng cậy không được, cầm nhẹ tênh vì chúng đã bị hỏng, chết.

Được biết con ngao biển được chế biến thành nhiều món ăn ngon, phong phú như ngao hấp lá sả, luộc, nấu canh khế chua... vừa bổ, vừa mát và được người dân rất ưa thích.

video xem nhiều