Ngành điều Bình Phước bị nhái thương hiệu, người tiêu dùng mất tiền vì mua hàng kém chất lượng

Đăng bởi: Mưa Chiều   -   Thứ hai, 21/09/2020, 14:02 PM

Hạt điều nhái thương hiệu Bình Phước đang được chào bán online với mức giá rẻ khi chỉ từ 100.000 đồng/6 hộp.

Dù đã có những cảnh báo nhưng tình trạng buôn bán hạt điều nhái thương hiệu hạt điều Bình Phước vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm.

Chỉ cần đi một vòng trên facebook hoặc các trang thương mại điện tử, người dùng có thể bắt gặp hàng chục tin rao bán hạt điều Bình Phước với mức giá rẻ đến bất ngờ. 

 

 

Cụ thể, nhiều trang đang rao bán hạt điều Bình Phước giá chỉ từ 100.000 đồng/6 hộp, với trọng lượng khoảng 3 kg đối với hạt điều bể. Hạt điều nguyên hạt rang muối, hoặc bơ tỏi có giá 100.000 đồng/2 hộp, với trọng lượng khoảng 1kg.

Điều này khiến người mua hoang mạng vì giá hạt điều chất lượng cao mang thương hiệu Bình Phước không dưới 200.000 đồng/kg.

Vì thấy giá rẻ, nhiều người đã đặt mua và cái kết là giá tiền không đi kèm với chất lượng. Nhiều người cho biết khi nhận hàng thì đa phần hạt điều không nhãn mác, hạn sử dụng. Nhiều hạt còn bị sâu, mốc, ăn vào rất đắng.

Theo một số người có kinh nghiệm kinh doanh hạt điều lâu năm thì hạt điều giá siêu rẻ có thể là hàng tồn kho, hoặc ẩm mốc, hư hỏng được các doanh nghiệp bán ra với giá từ 5.000-10.000 đồng/kg. Những loại hạt điều này không thể ăn được, chỉ dùng để xay làm cám cho gia súc, gia cầm. Thế nhưng, từ hạt điều quá “đát”, những người bán hạt điều giá rẻ “bùa phép”, xử lý lại rồi tẩm gia vị hoặc rang muối để đánh lừa người tiêu dùng.

Thế nên, mọi người cần cẩn thận khi mua hàng điều từ các trang bán hàng này nhé. Đừng ham giá rẻ mà vừa mất tiền, vừa mua hàng kém chất lượng để rồi lại rước bệnh vào người.

video xem nhiều