Ngân hàng tăng lãi suất thẻ tín dụng, người tiêu dùng lại mất thêm phí

Đăng bởi: An Nhiên   -   Thứ tư, 03/07/2019, 07:02 AM

Lãi suất thẻ tín dụng quốc tế đối với người tiêu dùng cá nhân vừa được một loạt các ngân hàng đồng loạt điều chỉnh tăng.

Từ đầu tháng 7/2019, một loạt ngân hàng trong nước đã gửi thông báo tăng lãi suất đối với thẻ tín dụng. Cụ thể, Ngân hàng Techcombank tăng lãi suất đối với thẻ tín dụng từ kỳ sao kê ngày 18/7, đối với nhóm chủ thẻ mới, ngân hàng này sẽ tăng lãi suất đối với thẻ tín dụng hạng Chuẩn từ 27,8%/năm lên 29,8%/năm; hạng thẻ Vàng tăng từ 27,8%/năm lên 28,8%năm.

 Nhiều ngân hàng bắt đầu tăng lãi suất đối với thẻ tín dụng từ tháng 7/2019. Ảnh minh họa

 Nhiều ngân hàng bắt đầu tăng lãi suất đối với thẻ tín dụng từ tháng 7/2019. Ảnh minh họa

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cũng vừa ban hành Quy định về thay đổi lãi suất đối với thẻ tín dụng VPBank cho khách hàng cá nhân. Theo đó, với dòng thẻ Classic: Sẽ tăng lãi suất từ 3,75%/tháng lên 3,99%/tháng với thẻ VPBank No.1 Mastercard; tăng từ 3,19%/tháng lên 3,49%/tháng với thẻ VPBank MC2 Mastercard.

Dòng thẻ Titanium, tăng lãi suất từ 2,79%/tháng lên 2,99%/tháng đối với thẻ VPBank StepUp Mastercard và thẻ VPBank Titanium Cashback MasterCard.

Trước thông tin đó, trên các diễn đàn, nhiều người lo ngại sẽ phải tốn thêm phí khi sử dụng các loại thẻ này. Bạn Thế Anh cho hay: "Vậy là từ nay phí lãi suất lại tăng lên. Với mức phí này thì mọi người cẩn thận nha, đừng để quá hạn nếu không số tiền phải trả sẽ rất nhiều đấy".

Thành viên Ngọc Nguyễn chia sẻ: "Với lãi suất này thì chúng ta cần thanh toán ngay khoản tiền vừa giao dịch càng sớm càng tốt. Không thanh toán hết một lần thì có thể thanh toán một phần còn hơn là để quá hạn rồi bị phạt thêm phí".

Ngược lại, bạn Khải Hoàn thì tỏ ra không quá lo lắng lắm, vì theo bạn thì: "Khi đã xài thẻ Visa thì tốt nhất là cứ thanh toán đúng hẹn. Đừng có quẹt thẻ vô tội vạ ngoài khả năng chi trả. Nếu làm được hai điều này thì bạn không phải lo bị phạt phí từ ngân hàng nhé".

Có thể thấy rằng, việc ngân hàng thay đổi lãi suất thẻ Visa sẽ khiến người tiêu dùng mất thêm một khoản tiền chi trả cho các loại thẻ này. Tuy nhiên, điều mà người tiêu dùng quan tâm là mức phí bị phạt nếu chẳng may trả chậm sẽ bị tăng lên đáng kể.

video xem nhiều