Ngân hàng nào đang có lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng cao nhất?

Đăng bởi: Thu Hà   -   Thứ hai, 17/06/2019, 06:47 AM

Gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng được hưởng lãi suất bao nhiêu đang là một trong những kỳ hạn được khách hàng quan tâm nhất.

Theo báo Tri Thức Trẻ, so sánh biểu lãi suất của 33 ngân hàng trong nước, mức lãi suất kỳ hạn 12 tháng hiện phổ biến từ 7-8%/năm. Khách hàng gửi tiết kiệm số tiền càng lớn thì thường sẽ được hưởng lãi suất cao hơn.

Mức cao nhất đối với kỳ hạn 12 tháng hiện nay là 8,6%/năm tại VIB, tuy nhiên chỉ áp dụng cho khoản tiền gửi từ 500 tỷ trở lên. Tương tự như VIB, SHB cũng thông báo lãi suất tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng cao nhất lên tới 8,5% nhưng cũng chỉ với khách hàng gửi trên 500 tỷ.

Nếu không tính đến việc phải gửi một khoản tiền "khổng lồ" hàng trăm tỷ để hưởng lãi suất cao nhất thì SCB đang là ngân hàng niêm yết mức cao nhất là 8,45%, đối với sản phẩm tiết kiệm đắc lộc tài. Theo sau là CBBank, VietABank, NCB, Bản Việt, GPBank, Eximbank…niêm yết quanh mức 8%. 

Cuộc cạnh tranh lãi suất của các ngân hàng. Ảnh: Tri thức trẻ. 

Cuộc cạnh tranh lãi suất của các ngân hàng. Ảnh: Tri thức trẻ. 

Nhóm 4 ngân hàng thương mại nhà nước tiếp tục có lãi suất thấp nhất trên thị trường. Agribank, VietinBank, Vietcombank cùng thông báo lãi suất kỳ hạn 12 tháng ở mức 6,8%, BIDV nhỉnh hơn một chút thì ở mức 6,9%. Tuy nhiên, theo cán bộ nhân viên các ngân hàng này, mức lãi suất ở từng chi nhánh, địa phương có thể sẽ có điều chỉnh chứ không cố định. 

Lãi suất kỳ hạn 1 năm cao nhất tại Techcombank, Saigonbank, MBBank cũng khá thấp, chỉ từ 7-7,2%/năm. Trong đó, để hưởng lãi suất 7% đối với kỳ hạn 12 tháng, khách hàng của Techcombank phải thuộc nhóm khách hàng ưu tiên và gửi tiết kiệm trực tuyến. Còn tại MBBank, khách hàng phải gửi từ 200 tỷ trở lên mới được áp dụng lãi suất 7,2%. 

Theo báo Sức khỏe Cộng đồng, bên cạnh việc tìm hiểu về lãi suất, người tiêu dùng cần hết sức cẩn thận khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Những việc cần làm để tránh mất tiền oan đó là gửi tiền trực tiếp tại quầy, kiểm tra kỹ thông tin trên sổ tiết kiệm, tránh ký sẵn chứng từ trống, bảo quản sổ tiết kiệm cẩn thận, kiểm tra số dư tài khoản định kỳ.

video xem nhiều