Ngân hàng dữ liệu giúp người dân hiểu thêm về các loại thuốc Tây

Đăng bởi: An Nguyễn   -   Thứ ba, 13/08/2019, 15:47 PM

Thay vì mù mờ về các loại thuốc thì bây giờ người tiêu dùng có thể tra cứu thông tin về các loại thuốc, tác dụng, nơi bán, giá cả...

Theo tôi được biết thì trước đây chúng ta thường mù mờ về các loại thuốc, không biết mua ở đâu hay không biết tác dụng của loại thuốc đó như thế nào... thì bây giờ đã có thể tra cứu được thông tin các loại thuốc thông qua website: Drugbank.vn.

Được biết, đây là ngân hàng dữ liệu ngành dược chứa thông tin hơn 10.000 đầu thuốc đang lưu hành, gần 41.000 cơ sở sản xuất, phân phối thuốc và dược sĩ đã được cấp chứng hành nghề...do Bộ Y tế triển khai.

 Ngân hàng dữ liệu ngành dược giúp người dân tra cứu thông tin. Ảnh chụp màn hình

 Ngân hàng dữ liệu ngành dược giúp người dân tra cứu thông tin. Ảnh chụp màn hình

Với ngân hàng dữ liệu này, người dân có thể truy cập hệ thống cơ sở dữ liệu đầy đủ nhất về tất cả thuốc đang lưu hành, hỗ trợ kiến thức sử dụng thuốc an toàn - hiệu quả - kinh tế, tra cứu thông tin chính xác về nguồn gốc thuốc, giá thuốc, hệ thống nhà thuốc đạt chuẩn GPP...

Đây cũng là nơi để Cơ quan quản lý dễ dàng theo dõi lịch sử thay đổi của thuốc và hoạt động của doanh nghiệp theo thời gian, nhanh chóng tương tác hai chiều để cập nhật thông tin, giúp kiểm soát chất lượng thuốc, tình trạng phân phối và lưu hành thuốc, hỗ trợ quản lý giá thuốc một cách nhanh nhất và hiệu quả.

video xem nhiều