Ngăn chặn kịp thời 664 kg thịt lợn không qua kiểm dịch

Đăng bởi: Nhật Minh   -   Thứ ba, 11/05/2021, 12:48 PM

Cũng may là lực lượng chức năng kịp thời phát hiện và ngăn chặn, nếu số lượng thịt lợn không qua kiểm dịch này đến tay người dùng thì thật đáng lo.

Mình vừa đọc được thông tin từ Cục QLTT Bình Phước, được biết, ngày 9/5,ại khu vực Chợ Đồng Xoài, phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 6 đã phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế - Công an thành phố Đồng Xoài và Thanh tra Sở NN&PTNT tiến hành kiểm tra đột xuất phát hiện 300kg thịt lợn không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Tô.V.T là chủ của số thịt lợn trên đã không cung cấp được giấy chứng nhận kiểm dịch động vật.

 

 

Tiếp tục kiểm tra tại khu vực kinh doanh của cơ sở lực lượng chức năng còn phát hiện một số thịt lợn đã được đưa lên bếp chuẩn bị công đoạn khò để làm vàng da. Tại đây có 4 bình gas lớn và một tủ cất đông chứa thịt lợn đã qua công đoạn khò.

Tiếp tục kiểm tra, vào lúc 03h15 cùng ngày 9/5, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 6 phối hợp với các lực lượng chức năng trên tiến hành kiểm tra đột xuất đối với cơ sở kinh doanh có địa chỉ tại phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài do ông Thân.V.T làm chủ, phát hiện tại cơ sở này 364 kg thịt heo không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật.

Đội QLTT số 6 đã lập Biên bản vi phạm hành chính và xử phạt đối với chủ 02 cơ sở nói trên đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ 664kg thịt lợn vi phạm.

video xem nhiều