Ngăn chặn 'bán lại', Chanel Hàn Quốc ra chính sách 'mỗi người 1 túi mỗi năm'

Đăng bởi: Quỳnh Châu   -   Thứ năm, 14/10/2021, 13:10 PM

Mệt mỏi với những lần xếp hàng chờ Chanel mở bán, nhiều người tiêu dùng khao khát sở hữu túi hiệu xa xỉ ở Hàn Quốc sẵn sàng trả 300.000 won đến 400.000 won cho người bán lại túi.

Nếu bạn muốn sở hữu những mẫu túi "sang chất ngất" của nhà Chanel nhưng lười xếp hàng dài chờ đợi trước cửa hàng, thì đành... mua lại từ ai đó. Chính vì vậy, số lượng túi Chanel bị "bán lại" ngày càng tăng. Và dĩ nhiên, những chiếc túi mua rồi bán lại sẽ được "đôn" thêm giá cao hơn để kiếm lời. Thậm chí nếu thị trường đang khan hiếm mẫu đó thì người bán lại "lời đậm". 

Đó cũng chính là lý do khiến Chanel đã bắt đầu hạn chế số lượng túi mỗi khách hàng có thể mua ở Hàn Quốc. Theo tờ Hankook Ilbo, Chanel Hàn Quốc đã áp dụng quy tắc "một túi cho mỗi người mỗi năm" với một số mẫu túi phổ biến như Timeless Classic, Coco Handle, ví...

 Khách hàng chờ mở bán tại cửa hàng Louis Vuitton. Ảnh: Hankook Ilbo.

 Khách hàng chờ mở bán tại cửa hàng Louis Vuitton. Ảnh: Hankook Ilbo.

Theo một báo cáo của Euromonitor International, thị trường hàng xa xỉ ở Hàn Quốc rất phát triển, lớn thứ 7 thế giới tính đến năm 2020, dự kiến sẽ vượt 15 nghìn tỷ won (12,5 tỷ USD) trong năm nay. Trong khi đó, thị trường bán lại hàng xa xỉ dự kiến đạt 7 nghìn tỷ won.

Thực tế, Chanel không phải là thương hiệu xa xỉ duy nhất áp dụng quy tắc hạn chế mua sắm bình quân đầu người. Các thương hiệu nổi tiếng khác như, Hermes cho phép mỗi khách hàng chỉ mua tối đa 2 chiếc túi cùng kiểu dáng mỗi năm. Rolex cũng hạn chế mua sắm ở mức 1 hoặc 2 chiếc đồng hồ mỗi năm/người.

 

 

 

 

video xem nhiều