Nếu vẫn duy trì thói quen này, người dùng ô tô coi chừng vừa mất tiền vừa hại xe

Đăng bởi: Duyên Duyên   -   Thứ tư, 14/08/2019, 10:37 AM

Nhiều người thường coi xế hộp của mình như "vợ 2" nên cứ chăm chút bóng loáng suốt ngày nhưng lại không chú ý đến điều này có khi lại làm ô tô nhanh hỏng.

Nói nhiều vậy nhưng thật ra ý mình là các bạn có biết cách rửa ô tô thế nào để chúng "an toàn" không, rửa xe ô tô sai cách vừa mất tiền rửa xe lại vừa khiến xe nhanh hỏng đấy.

 

 

Mình có tham khảo một số thông tin cho rằng không nên rửa xe trực tiếp ngoài trời nắng nóng hoặc khi đầu xe còn nóng hổi bởi nhiệt độ cao sẽ làm cho nước và xà bông bay hơi nhanh, đồng nghĩa việc rửa xe của bạn trở nên khó khăn hơn và đặc biệt là có thể để lại những vết dơ bám lại trên xe.

Rửa xe ô tô bạn không nên dùng loại khăn kém chất lượng, dễ làm xe bị trầy xướt.

Mọi người lưu ý, hãy dùng nước rửa xe chuyên dụng nhé, mình thấy nhiều người hay dùng dầu rửa bát và xà bông thông thường để rửa xe. Mặc dù chúng làm sạch xe rất hiệu quả, nhưng vấn đề là ở chỗ chúng gây ăn mòn bề mặt sơn xe và vì vậy làm sơn xe nhanh mất bóng và sẽ phải tốn chi phí để khắc phục lại lỗi này.

Điều đáng lưu ý nhất là rửa xe cũng nên tuân theo lịch trình, không nên rửa xe quá thường xuyên, điều này cũng gây xước sơn nếu ở môi trường có nhiều hơi muối như biển, hoặc axit.

video xem nhiều