Nếu nhận được thông báo này từ Apple, bạn sẽ được thay pin iPhone miễn phí

Đăng bởi: Minh Anh   -   Thứ ba, 04/05/2021, 08:11 AM

Với phiên bản cập nhật iOS 14.5 vừa được Apple đã chính thức phát hành, bạn có thể sẽ thấy một thông báo khác với các phiên bản iOS trước đó khi người dùng kiểm tra tuổi thọ pin.

Sau thời gian dài thử nghiệm, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 14.5 vào tuần trước. Bản cập nhật này mang đến tính năng "Hiệu chỉnh lại tình trạng pin" của thiết bị. Tính năng này nhằm khắc phục lỗi chỉ báo tình trạng pin trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Cụ thể hơn, với phiên bản cập nhật iOS 14.5, bạn có thể sẽ thấy một thông báo khác với các phiên bản iOS trước đó. Khi người dùng kiểm tra tuổi thọ pin, bạn có thể sẽ thấy một thông báo khác với nội dung như sau: "Hệ thống báo cáo tình trạng pin của bạn đang hiệu chỉnh lại dung lượng tối đa và khả năng hiệu suất cao nhất. Quá trình này có thể mất một vài tuần. Tìm hiểu thêm."

 

 

Theo Apple, thông báo trên là quy trình mà hãng đang sửa lại chức năng ước tính tuổi thọ pin cho các dòng iPhone 11, iPhone 11 Pro và Pro Max, vốn không chính xác từ các phiên bản iOS trước.

Theo đó, thiết bị sẽ hiển thị thông báo nói trên tối đa vài tuần và trong khoảng thời gian này, bạn có thể sẽ không nhận được bất kỳ cảnh báo nào về chất lượng pin.

Khi quá trình hoàn tất, sẽ có hai trường hợp có thể xảy ra.

 - Một là việc hiệu chỉnh đã thành công, chức năng dự đoán tuổi thọ pin được cập nhật.

- Hoặc là quá trình hiệu chỉnh không thành công và bạn sẽ nhận được một thông báo với nội dung: "Việc hiệu chỉnh hệ thống báo cáo tình trạng pin không thành công. Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple có thể thay pin miễn phí để khôi phục toàn bộ hiệu suất và dung lượng. Tìm hiểu thêm thông tin các tùy chọn dịch vụ”.

Nếu nhận được thông báo này, bạn sẽ được thay pin miễn phí trong trường hợp iPhone của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành cơ bản hoặc sử dụng gói AppleCare .

Ngoài ra, nếu như bạn đã từng chi trả cho việc sửa chữa hoặc đổi mới pin của iPhone 11, iPhone 11 Pro hoặc iPhone 11 Pro Max mà vẫn nhận được thông báo hiệu chỉnh không thành công hoặc gặp trục trặc với hiệu suất của pin hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Apple.

video xem nhiều