Nếu không muốn bị vàng da thì đừng ăn bí đỏ quá nhiều nhé các bạn

Đăng bởi: Hoa hồng gai   -   Thứ ba, 03/09/2019, 17:59 PM

Nhìn màu bí đỏ chắc mọi người cũng đoán điều tôi muốn nói gì rồi nhỉ. Không phải bị gan da mới vàng đâu nhé, ăn bí đỏ quá nhiều cũng làm da bạn gặp tình trạng y chang.

Trước giờ thấy ai da vàng vàng khác thường chắc mọi người đều nghĩ bị bệnh liên quan tới gan. Tuy nhiên, không hẳn đâu nha vì bí đỏ cũng là một tác nhân khiến da vàng đi đó.

 Bí đỏ ăn nhiều sẽ làm da vàng đi này, mọi người coi mà bớt bớt lại nhé. 

 Bí đỏ ăn nhiều sẽ làm da vàng đi này, mọi người coi mà bớt bớt lại nhé. 

Bạn tôi mới nói về tác hại nếu ăn quá nhiều bí đỏ, tôi vẫn không tin vì nó có nhiều công dụng hữu ích đến vậy cơ mà. Nào là giúp hạ đường huyết, phòng ngừa bệnh tiểu đường, tăng cường trí nhớ. Rồi tăng sức đề kháng, tốt cho xương, giúp giảm cân còn giúp chống lão hóa và đẹp da nữa thì làm gì có hại như bạn tôi nói.

Nhưng bạn tôi vẫn cứ cảnh báo tại thấy tôi hay đòi ăn canh bí đỏ. Còn nói chi tiết với tôi về việc các chuyên gia dinh dưỡng có khuyến cáo chỉ nên ăn bí đỏ khoảng 2 bữa/tuần. Vì bí đỏ chứa nhiều tiền chất của vitamin A, khi ăn quá nhiều chất này không kịp tiêu hóa, sẽ dự trữ lại ở gan và dưới da. Đó là nguyên nhân vì sao chóp lòng bàn tay, bàn chân dễ có màu vàng như vậy.

Bạn tôi còn nói PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh – nguyên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách Khoa, Hà Nội khuyến cáo không nên ăn hạt bí đỏ nhiều. Ai bị bệnh rối loạn tiêu hóa cũng không nên ăn nhiều vì nó có chứa nhiều chất xơ, không tốt cho tình trạng bệnh. Ăn bí đỏ già để lâu còn xảy ra quá trình hô hấp kỵ khí, lên men và biến chất, nguy hiểm tới sức khỏe.

Cứ nghĩ bạn tôi chỉ dọa chơi tôi vậy thôi ai dè ăn nhiều bí đỏ cũng có tác hại không tốt, nên thôi giờ phải ăn điều độ lại. Không ăn quá nhiều bí đỏ trong một thời gian dài nữa, không lại đúng chất là "người da vàng" thì khổ.

video xem nhiều