Nếu dùng iPhone, đây là cách để bạn hạn chế bị Google theo dõi

Đăng bởi: Ánh Tuyết   -   Thứ ba, 24/11/2020, 05:33 AM

Nếu không muốn bị Google theo dõi liên tục và lưu trữ vị trí khi sử dụng Google Maps, mọi người có thể áp dụng các thủ thuật để xoá lịch sử vị trí.

Khi chúng ta sử dụng Google Maps trên iPhone, toàn bộ lịch sử vị trí sẽ được ghi lại, dữ liệu này sau đó có thể được sử dụng để cung cấp các đề xuất mang tính cá nhân hóa.

Nếu muốn xoá bỏ việc lưu trữ vị trí, chúng ta cần phải nâng cấp ứng dụng Google Maps lên phiên bản mới nhất thông qua App Store, sau đó đăng nhập bằng tài khoản tương ứng.

 

 

Sau đó, hãy mở Google Maps, nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc trên bên phải của thanh tìm kiếm và chọn Your data in Maps (dữ liệu của bạn trong bản đồ).

Tai đây, bấm vào mục Location history (lịch sử vị trí) - On (đang bật) và vô hiệu hóa tùy chọn Location history (lịch sử vị trí).

 

 

Sau đó, chúng ta chỉ cần quay ngược lại trang trước đó và chọn See & delete activity (xem và xóa hoạt động). Thao tác này sẽ hiển thị danh sách các địa điểm chúng ta đã từng ghé thăm trên bản đồ và được phân loại theo ngày, địa điểm, thành phố…

Tiếp theo, hãy bấm vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Settings & Privacy (cài đặt và quyền riêng tư).

Lúc này, chỉ cần kéo xuống bên dưới và chọn Delete all location history (xóa tất cả lịch sử vị trí) để xóa vĩnh viễn tất cả dữ liệu lịch sử vị trí trước đây được liên kết với tài khoản Google.

 

 

Cách này sẽ giúp chúng ta tránh được sự theo dõi và lưu trữ vị trí của Google khi dùng ứng dụng Google Maps.

(Ảnh: Minh Hoàng)

video xem nhiều