Nếu có đi du lịch Thái Lan thì đây là những điều mà bạn cần lưu ý

Đăng bởi: Du Ca   -   Thứ tư, 09/10/2019, 14:20 PM

Thái Lan là một điểm đến quen thuộc của du khách trong nước nhưng quốc gia này cũng có những quy định mà với người đi lần đầu thường rất dễ mắc phải.

Theo tôi thì Thái Lan là một điểm đến đã quá quen thuộc đối với người dân trong nước. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình để những người lần đầu tiên mới đi cần biết để tránh.

Điều đầu tiên là Thái Lan cũng như các quốc gia Đông Nam Á khác đều không đòi hỏi du khách Việt về visa khi nhập cảnh. Điều mỗi người cần chuẩn bị cho chuyến đi của mình đó là Passport hợp pháp. 

 

 

Thái Lan không hạn chế lượng tiền ngoại tệ mà du khách mang vào, tuy nhiên chúng ta cần đem đúng số tiền đã kê khai trong tờ khai nhập cảnh. Ngoài tiền mặt, du khách được mang hàng miễn thuế vào quốc gia này. Riêng thuốc lá và rượu, du khách chỉ được mang 1 lít rượu vàng hoặc rượu mạnh cùng 200 điếu thuốc khi nhập cảnh.

Thái Lan là một quốc gia khá thoải mái về trang phục. Tuy vậy, ở các khu vực như: hoàng cung và đền, chùa thì quy định về trang phục rất nghiêm ngặt mà nếu không tuân thủ bạn có thể gặp rắc rối. Kinh nghiệm cho thấy là nam nên mang áo sơ mi và quần dài còn nữ nên mặc những trang phục kín đáo. Nếu mang váy nên mang váy qua đầu gối. Giày dép nên mang giầy bata và giày kín mũi.

Ngoài ra, những lưu ý như không leo trèo lên tượng Phật, không ngồi bắt chéo chân về hướng người đối diện và tuyệt đối không được xoa đầu người khác nhất là trẻ nhỏ vì theo quan niệm của người Thái thì đầu là nơi thiêng liêng nhất của con người.

Trên đây là những gì mình rút ra được trong các chuyến đi Thái Lan, hy vọng có ích đối với mọi người.

video xem nhiều