Nên tích cóp thêm để đủ tiền mua xe thay vì mua trả góp

Đăng bởi: An Nhiên   -   Thứ hai, 22/07/2019, 12:03 PM

Vì nhu cầu sử dụng không nhiều nên không việc gì phải mua xe trả góp, thay vào đó nên cố gắng tích cóp đủ để trả tiền một lần khi mua.

Với câu hỏi Có nên mua xe ô tô trả góp khi nhu cầu đi lại chưa cao? của nickname Hoàng Ngân thì với cá nhân tôi khuyên bạn là không nên. 

Có thể sẽ có nhiều lý do như mua để cả gia đình đi an toàn, đưa đón con đi học thuận tiện... Nhưng đó là tất cả những gì bạn cần. Và thời gian còn lại, chiếc xe của bạn gần như không sử dụng trong khi hàng tháng bạn lại phải trả tiền góp cho ngân hàng. Vô tình hai vợ chồng bạn phải gánh thêm áp lực trả nợ.

Không nên mua ô tô trả góp khi nhu cầu sử dụng không nhiều. Ảnh minh họa 

Không nên mua ô tô trả góp khi nhu cầu sử dụng không nhiều. Ảnh minh họa 

Thế nên, với cá nhân tôi và với kinh nghiệm từ chính bản thân tôi, tôi khuyên bạn không nên mua xe ô tô khi bạn không có đủ tiền và nhu cầu sử dụng không cao.

Thay vào đó, hai vợ chồng bạn nên lùi lại thời gian mua xe, lên kế hoạch thời điểm rõ ràng để cùng phấn đấu, tích cóp đến khi đủ tiền mặt để mua một chiếc xe hơi. Vì với hai vợ chồng bạn, chiếc xe là phương tiện để phục vụ nhu cầu cuộc sống, không phải là phương tiện để kinh doanh.

Vậy nên, không việc gì phải vội. Cứ từ từ dành dụm vì mua một chiếc xe trả hết tiền một lần dù sao vẫn thoải mái hơn, nhất là đối với nhu cầu của hai vợ chồng bạn.

video xem nhiều