Nên ở kí túc xá hay thuê phòng trọ đối với tân sinh viên?

Đăng bởi: Nhím   -   Thứ tư, 14/08/2019, 07:56 AM

Cuối tháng này em sẽ nhập học nhưng không biết nên thuê phòng trọ hay ở kí túc xá (KTX) sẽ tiết kiệm tiền hơn, vì mỗi cái đều có ưu nhược điểm khác nhau. Nhờ các anh, chị tư vấn.

Cuối tháng này em sẽ nhập học tại một trường bên quận 5, được thông báo em có thể ở KTX của trường tại quận 1. Nhưng do em mới từ Đắk Nông xuống TP.HCM nhập học nên còn chưa biết đường, và em phải suy nghĩ xem ở KTX hay thuê phòng trọ sẽ thuận tiện và tiết kiệm chi phí hơn.

Tân sinh viên nên ở trọ hay kí túc xá? Ảnh: Internet. 

Tân sinh viên nên ở trọ hay kí túc xá? Ảnh: Internet. 

Em tìm hiểu trên mạng thì nếu thuê phòng trọ giá sẽ cao hơn, ít nhất cũng từ 2 triệu đồng/phòng, nhưng sẽ được nấu ăn. Còn ở trong KTX chỉ khoảng 200.000 đồng/tháng, đổi lại em phải đi ăn ngoài tiệm hoặc trong căng tin của KTX.

Ăn ngoài như vậy nếu giá bình quân là 25.000 đồng/phần thì chưa kể chuyện đi lại em cũng tốn hết gần 100.000 đồng/ngày, một tháng cả tiền ở, tiền ăn và tiền đi lại chắc cũng hết 4 triệu đồng. Chưa kể tới việc đồ ăn ở ngoài có đảm bảo vệ sinh hay không và ăn ngoài rất dễ ngán.

Nếu thuê phòng trọ em có thể ở chung với một người bạn, đi mua đồ ăn về tự nấu chắc chắn sẽ đảm bảo hơn, lại được ăn những món mình thích. Thuê phòng khoảng 2 triệu đồng/tháng, cộng thêm các khoản tiền khác chắc chắn em sẽ tiết kiệm được 1 triệu đồng/tháng.

Ở phòng trọ tuy tiết kiệm được khoản ăn uống nhưng em cũng thấy trên mạng nói ở KTX sẽ đảm bảo an ninh hơn, gặp em mới xa nhà lần đầu nên còn bỡ ngỡ. Nhờ các anh chị cho em một vài lời khuyên, em nên chọn tiết kiệm hay sự an toàn?.

video xem nhiều