Nên đi xe buýt hay xe máy khi mới ở Sài Gòn đi học đây?

Đăng bởi: Hoa hồng gai   -   Thứ tư, 14/08/2019, 16:01 PM

'Chân ướt chân ráo' xuống Sài Gòn nhập học nên em sẽ chọn đi xe buýt vừa rẻ vừa an toàn, lại không sợ bị lạc đường như việc tự đi xe máy.

Sáng nay em phân vân chuyện nên ở kí túc xá hay phòng trọ thì đã nhận được lời khuyên từ tài khoản Nhất Kiếm nên chọn kí túc xá sẽ tiết kiệm và an toàn hơn. Cũng nhờ lời khuyên này mà em cũng nghĩ tới việc đi xe buýt khi đi học thay vì tự chạy xe máy.

 

 

Chị gần nhà em cũng nói đi xe buýt đối với sinh viên chỉ có giá vé là 3.000 đồng/lượt. Hoặc có thể mua vé tập để sử dụng với mức giá từ 135.000 – 157.500 đồng/tập 30 vé. Đa phần các tuyến đường tại các quận đều có xe buýt chạy qua nên dễ dàng di chuyển mà không lo bị lạc đường.

Nếu đi xe máy với giá xăng E5RON92 đang là 19.902 đồng/lít; xăng RON95 III có giá đang là 20.919 đồng/lít. Em đi xe tay ga nên chắc mỗi tháng ít nhất chắc cũng tốn khoảng 200.000 đồng/lít. Gặp em chưa biết rõ đường đi ở Sài Gòn mà có bị lạc tiền xăng sẽ cao hơn, chưa kể tới việc xe hư, đường đông em lại mới biết đi xe nên thấy không an toàn.

Qua qua vậy thôi là em thấy đi xe buýt vẫn tốt hơn, vừa an toàn lại vừa rẻ. Trời mưa gió cũng không cần lo lắng vì ngồi trong xe buýt được che chắn, không phải trở thành ninja như mấy chị hay bị nói trên báo đài rồi.

video xem nhiều