Nên ăn gì sau khi bị ngộ độc thực phẩm, để cơ thể hồi phục nhanh hơn?

Đăng bởi: Phượng Nguyễn   -   Chủ nhật, 19/05/2019, 10:54 AM

Khi bị ngộ độc thực phẩm, phản ứng tự nhiên của cơ thể sẽ là nôn, tiêu chảy,...vì vậy sẽ khiến cho cơ thể bị mất nước. Để cơ thể được phục hồi nhanh chóng, chúng ta cần bổ sung lượng nước đã mất là cần thiết.

Ăn uống cũng là cách để bù đắp cho cơ thể sau khi bị ngộ độc. Tuy nhiên, ăn uống như thế nào là khoa học và hợp lý? Cùng tham khảo những biện pháp sau để có những giải pháp tốt co cơ thể:

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Cơm hoặc cháo trắng: Cơm gạo trắng là thức ăn hoàn hảo sau ngộ độc thực phẩm do không kích thích dạ dày và đủ năng lượng cho cơ thể.

Ăn trái cây: Trái cây bao gồm các carbohydrate phức tạp và đường tự nhiên cung cấp cho cơ thể năng lượng. Tuy nhiên cần có lựa chọn vì không phải loại trái cây nào cũng phù hợp trong trường hợp này. Tốt hơn hết bạn nên ăn chuối và ăn ít một sẽ giúp làm dịu dạ dày và giảm cảm giác buồn nôn.

Tốt hơn hết bạn nên ăn chuối và ăn ít một sẽ giúp làm dịu dạ dày và giảm cảm giác buồn nôn.

Tốt hơn hết bạn nên ăn chuối và ăn ít một sẽ giúp làm dịu dạ dày và giảm cảm giác buồn nôn.

Súp cà rốt: Các pectin có trong cà rốt cũng sẽ giúp hạn chế tình trạng tiêu chảy. Đồng thời, súp cà rốt sẽ cung cấp năng lượng và giúp ổn định dạ dày. Vì vậy, ăn súp cà rốt sau khi bị ngộ độc thực phẩm cũng là một lựa chọn tốt.

Gừng: Uống trà gừng kết hợp một vài giọt nước gừng với một ít mật ong pha vào cốc nước để uống hoặc ngậm và nhai vài lát gừng tươi.

Trà gừng kết hợp một vài giọt nước gừng với một ít mật ong pha vào cốc nước

Trà gừng kết hợp một vài giọt nước gừng với một ít mật ong pha vào cốc nước

Chanh: Chanh có tính kháng khuẩn, có tác dụng chống viêm mạnh và chống lại virut, có thể diệt vi khuẩn gây ra ngộ độc thực phẩm. Vài cốc nước chanh ấm sau khi ngộ độc thực phẩm sẽ có tác dụng hữu hiệu.

Bên cạnh đó, sau khi bị ngộ độc thực phẩm bạn cũng nên tránh một số thực phẩm sau để không làm tình trạng xấu đi. 

Các sản phẩm sữa; thức ăn cay hoặc béo; cà phê và rượu;...là những loại thực phẩm chúng ta không nên dùng ngay sau khi bị ngộ độc. Những thực phẩm này có xu hướng làm trầm trọng thêm rối loạn dạ dày - ruột vốn đang bị thương tổn sau ngộ độc thực phẩm.

Ngoài ra, cũng nên loại bỏ các loại thực phẩm có nhiều chất xơ như hạt, ngũ cốc, cam quýt và trái cây có vỏ. Các thực phẩm có nhiều chất xơ sẽ gây áp lực lên dạ dày của bạn.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều