Nấu nước dùng ngon ngọt hơn với nấm tươi

Đăng bởi: Thiện Phong   -   Thứ hai, 20/05/2019, 15:15 PM

Nấm là một trong những loại nguyên liệu quen thuộc trong các bữa ăn, nấm vừa có thể dùng trong các món mặn lẫn các món chay. Ngoài ra, nấm có thể thay thế thịt để làm nguyên liệu nấu nước dùng.

Bên trong nấm có chứa một lượng khá lớn acid glutamic, đây là chất giúp nấm có thể tạo ra vị ngọt như thịt. Chính vì thế nếu sử dụng nấm để nấu nước dùng thì sẽ có được vị nước ngon, ngọt đậm đà. Và nước dùng nấu từ nấm sẽ thanh trong tự nhiên, ngọt dịu nhẹ nhàng. Và nấm thường được các đầu bếp, chủ quán ăn sử dụng để tạo vị thanh ngọt trong các món lẩu, hủ tiếu, bún, phở... 

Để có một nồi nước dùng ngon, chú ý nên chọn nấm tươi thay vì nấm sấy khô. Nếu nấu bằng nấm rơm thì nên chọn những búp chưa nở hạn chế những búp nấm đã nở để vị ngọt được đậm đà hơn. 

Sau khi đã chọn được nấm tươi, cắt bỏ chân nấm, ngâm qua nước muối hoặc nước vo gạo rồi rửa sạch. Tiếp sau đó, khử mùi hăng của nấm bằng bí quyết chần sơ nấm qua nước gừng băm nấu sôi. Thực hiện các bước nay xong thì có thể tiến hành nấu nước dùng bằng nấm.

Phải vệ sinh nấm sạch sẽ trước khi tiến hành nấu nước dùng

Phải vệ sinh nấm sạch sẽ trước khi tiến hành nấu nước dùng

Chỉ nên nấu một lượng nấm vừa phải, nếu nấu quá nhiều nấm thì nước dùng sẽ rất ngọt và mất đi vị ngọt thanh khiết và màu nước dùng cũng trở nên sậm màu. 

video xem nhiều