Nắng nóng, các loại nước mía nước dừa tươi ở Đà Nẵng cháy hàng

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ sáu, 22/05/2020, 05:56 AM

Người đi đường, khách vãng lai, người dân lao động ngoài trời tranh thủ uống cốc nước để hồi phục năng lượng. Nhiều người cũng mua nước mía tính theo lít về để uống giải khát tại nhà.

 

 

Những ngày này, thời tiết nắng nóng cao điểm ở Đà Nắng khiến nhiều người tiêu dùng sử dụng nhiều hơn các loại nước giải khát. Trong đó, nhiều loại nước mía hay nước dừa tươi được mọi người ưa chuộng.

Thời điểm từ 10h sáng cho tới 4h chiều, với nền nhiệt cao nhất có nơi lên đến 41 - 42 độ C. Đây cũng là thời điểm nhiều hàng quán bán nước mía, nước dừa hoạt động tấp nập nhất bởi nhu cầu mua nước giải khát tăng cao. Lượng khách hàng ghé quán chủ yếu là người đi đường, khách vãng lai, người dân lao động ngoài trời tranh thủ uống cốc nước để hồi phục năng lượng. Nhiều người cũng mua nước mía tính theo lít về để uống giải khát tại nhà.

 

 

Mỗi cốc nước mía có giá khoảng 10.000đ, trong khi đó 1 lít nước mía giá sẽ là 24.000 đồng/lít. Nước dừa tươi bán theo ly là 15.000đ/ly, nếu bán theo quả là 25.000đ/quả. Đối tượng khách hàng của các loại nước này chủ yếu là công nhân, nhân viên văn phòng, người lao động hoặc học sinh sinh viên có kinh tế không cao, họ chỉ cần có nước mía uống với giá phải chăng là được. 

Với tình trạng nắng nóng như hiện nay, các chuyên gia khuyến cáo người dân hạn chế ra đường vì nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị 8-10, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

video xem nhiều