Nắng như đổ lửa, sử dụng đồ chống nắng thế nào để tránh được tia UV

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Thứ ba, 02/06/2020, 10:21 AM

Ngày 2/6, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

 

 

Đặc biệt, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Đợt nắng nóng này còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Trong những ngày nắng nóng như thế này, việc sử dụng đồ chống nắng là cần thiết.

Áo chống nắng là 1 trong những phụ kiện có thể sử dụng lâu dài, và bảo vệ sức khỏe dưới tác động của ánh nắng là việc rất quan trọng. Chính vì thế, hãy đầu tư thật xứng đáng. Hiện nay, với nhu cầu sử dụng áo chống nắng ngày càng cao. Trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều loại áo chống nắng với nhiều mức giá khác nhau. 

 

 

Hãy ưu tiên chọn lựa những chất liệu có khả năng chống được tia UV Polyester, Polyamide, dệt từ các loại sợi như sợi gốm Ceramic Fiber, sợi MicroFiber, hoặc được phủ Nano,v.v... Tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện thời tiết, bạn có thể chọn những tông màu sáng với chất liệu thoáng khí, giúp đảm bảo sự thoát nhiệt để mặc trong những ngày thời tiết nắng gắt, vừa ngăn chặn được tia uv tác hại đến da.

Hãy trở thành 1 người tiêu dùng thông minh, luôn tỉnh táo khi mua hàng. Nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm có thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế "tiền mất tật mang". Nên hạn chế mua những chiếc áo không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

video xem nhiều