Nâng cấp iOS 12 nhiều iPhone biến thành 'cục gạch'

Đăng bởi: Thanh Vượng   -   Thứ ba, 02/10/2018, 11:21 AM

Sau khi cập nhật lên iOS 12 nhiều người không khỏi ngỡ ngàng vì chiếc điện thoại iPhone bỗng dưng thông báo "Không thể kích hoạt".

Sau khi nâng cấp hệ điều hành iOS 11 lên iOS 12, một số máy sẽ hiển thị thông báo "Không thể kích hoạt" kèm theo dòng chữ "Bạn phải tiến hành cập nhật để kích hoạt iPhone" mặc dù người dùng đã cập nhật phiên bản mới nhất. Phần cột sóng ghi "Không có dịch vụ" cùng dấu chấm than. Người dùng chỉ còn một lựa chọn duy nhất là tắt máy vì không thể truy cập vào màn hình chính để sử dụng. 

iPhone thông báo không thể kích hoạt

iPhone thông báo không thể kích hoạt

Được biết iOS 12 là bản cập nhật mới nhất được Apple sữa lỗi của iOS 11 và tập trung tăng cường hiệu năng, tính ổn định và thời lượng pin của thiết bị. 

Theo các nhóm công nghệ trên Facebook, việc những chiếc iPhone bị vô hiệu hóa là do lỗi phần cứng. Cụ thể, những chiếc điện thoại này đã từng sửa chữa phần cứng đặc biệt là các lỗi liên quan đến sóng hay phá iCloud hoặc những người mua phải hàng dựng.

Những chiếc iPhone này sẽ không khắc phục được bằng phần mền, kể cả hạ cấp về iOS 11. Tuy nhiên, lỗi này chỉ xuất hiện ở một phần nhỏ người dùng. Vì vậy, nếu chắc điện thoại của bạn chưa qua sửa chữa thì bạn có thể nâng cấp lên hệ điều hành iOS 12 để trải nghiệm những tính năng mới của Apple.

video xem nhiều