Nam thanh niên trải qua 58 ngày "khủng khiếp" vì uống nước tăng lực liên tục

Đăng bởi: Minh Minh   -   Thứ ba, 20/04/2021, 05:14 AM

Theo bác sĩ, uống nước tăng lực quá nhiều cũng là điều không tốt cho sức khỏe, người dùng cần lưu tâm.

Theo bài viết trên tạp chí y khoa BMJ, một nam thanh niên 21 tuổi đã tìm kiếm sự giúp đỡ tại khoa Tim mạch, Bệnh viện St Thomas, London (Anh), sau khi bị khó thở và sụt cân trong 4 tháng. Anh cũng bị khó tiêu, run rẩy và tim đập nhanh.

Ghi chép từ nghiên cứu cho thấy ê-kíp chuyên gia phát hiện bệnh nhân bị suy tim, gây cản trở cho khả năng bơm, nhận máu. Trong đầu gối, ổ bụng của người này cũng bị tích đầy chất lỏng.

Kết quả chụp X-quang cho thấy tim, phổi, gan của bệnh nhân giãn to. Bệnh nhân buộc phải nhập viện ngay và nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt liên tục 58 ngày.

 

 

Các bác sĩ nhận định thói quen uống nước tăng lực chính là nguyên nhân gây ra những hậu quả trên. Anh đã nằm viện 58 ngày, bao gồm cả thời gian nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Tại đây, anh gọi những gì mình phải trải qua là "khủng khiếp".

Anh ta cho biết đã uống nước tăng lực liên tục với số lượng là 4 lon (loại 500ml) mỗi ngày trong khoảng hai năm. Trong mỗi lon nước tăng lực có chứa 160 miligam caffein, cao gần gấp đôi so với một tách cà phê thông thường (chứa khoảng 90 mg caffein).

Qua trường hợp trên cũng như những trường hợp tương tự đã xảy ra, bác sĩ cho rằng chúng ta cần cảnh giác với nước tăng lực. Kết luận nước tăng lực gây ra các vấn đề về tim vẫn chưa có đầy đủ, tuy nhiên, hàm lượng caffein cao trong đồ nuống này là điều đáng lưu tâm.

video xem nhiều