Nam thanh niên phải nhập viện vì nhiễm trùng nặng sau khi xăm hình

Đăng bởi: Gia Khang   -   Thứ tư, 11/11/2020, 12:40 PM

Sau khi xăm hình khoảng 3 tuần, nam thanh niên phải nhập viện với những tổn thương nặng nề vì nhiễm trùng nghiêm trọng.

Mới đây, một nam thanh niên đã phải đến Bệnh viện Da liễu Trung ương (Hà Nội) để khám vì da bị tổn thương sẩn đỏ, tròn gồ cao trên da, sờ chắc, trung tâm sẩn lõm, kích thước nhỏ phân bố rải rác vùng bụng. Hiện tượng này xuất hiện sau khi nam thanh niên thực hiện việc xăm hình cách đây 3 tuần.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị u mềm lây – một bệnh nhiễm trùng da do virus Pox, thường lây truyền từ đường vào do các vết thương, vết xây xước trên da mà xăm hình là yếu tố nguy cơ cao được hướng đến.

 

 

ThS.BS. Đặng Thị Lương - Bệnh viện Da liễu Trung ương, người trực tiếp điều trị cho biết kích cỡ và chiều sâu của tổn thương do xăm hình gây ra tương đối nông ( từ 1 – 2mm chiều sâu), do đó ít khi ảnh hưởng đến người được xăm hình. Tuy nhiên, người xăm hình sẽ gặp phải nguy cơ nhiễm khuẩn.

Theo bác sĩ thì việc tạo ra các tổn thương trên da làm tăng nguy cơ nhiễm virus, vi khuẩn sau khi xăm. Một số trường hợp ít gặp hơn có thể lây nhiễm Herpes, Pox virus, thậm chí có thể lây nhiễm HIV, viêm gan B, C. Các nguy cơ này thường xuất phát từ việc thao tác, dụng cụ xăm không đảm bảo vệ sinh, nhiễm khuẩn.

Bác sĩ Lương khuyến cáo người dân nên đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín, có chuyên môn và yêu cầu tiệt trùng dụng cụ, thay kim xăm để phòng tránh tối đa các rủi ro có thể xảy ra. Tránh xăm hình vào các vị trí có tổn thương sắc tố trước đó như: bớt sắc tố, nốt ruồi… để giảm thấp nhất nguy cơ xuất hiện ung thư da.

video xem nhiều