Nam thanh niên bị cắt cụt bàn tay vì học theo Youtube làm pháo tự chế, nguy hiểm quá!

Đăng bởi: Tử Họa   -   Thứ bảy, 11/01/2020, 06:02 AM

Nam thanh niên 15 tuổi ở Hải Dương đang học lớp 9 phải nhập viện trong tình trạng đa chấn thương do chế thuốc nổ.

Chưa có cái dại nào như cái dại này mọi người ạ. Pháo là một thứ hàng hóa từ lâu bị Chính phủ nghiêm cấm kinh doanh, vận chuyện vì lo ngại tác hại của nó mang lại cho người tiêu dùng. Ấy thế mà, có nhiều người nhất là giới trẻ vẫn vô tư chơi với Pháo để rồi nhận về cái kết đau lòng.

Cụ thể, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) tiếp nhận trường hợp người bệnh N.H.Đ.D. (15 tuổi) đến từ Kim Thành, Hải Dương, nhập viện trong tình trạng đa chấn thương như: dập nát cẳng bàn tay phải, vết thương cẳng tay trái, đứt gân duỗi cổ tay quay và đa vết thương phần mềm cẳng chân hai bên.

 

 

Nguyên nhân là do cậu bé đã xem cách chế thuốc nổ trên YouTube rồi sau đó lên mạng tìm mua thuốc nổ tự chế KCl03, lưu huỳnh về làm theo. Trong quá trình nghiền, thuốc phát nổ bất ngờ khiến cho D. bị chấn thương nghiêm trọng. 

Hậu quả của việc chơi pháo khiến em phải trả qua ca phẫu thuật cắt 1/3 dưới cẳng tay mới giữ được toàn mạng sống. Vụ việc lần này, là thêm một lần nữa dấy lên những lo ngại, khi mà trong thời gian vừa qua đã có không ít trường hợp vì chơi pháo tự chế đã khiến cơ thể, sức khỏe trả giá đắt.

Thế nên, lời khuyên được đưa ra là các gia đình có trẻ nhỏ nên phổ cập những tác hại của pháo để trẻ biết mà tự động tránh xa để những câu chuyện buồn này được tiếp diễn nữa khi năm mới đã cận kề rồi.

video xem nhiều