Năm mới rồi, hãy thay đổi những thói quen cần phải bỏ gấp sau

Đăng bởi: Minh Huyền   -   Thứ hai, 11/02/2019, 15:19 PM

Hãy nhìn đời bằng một góc nhìn tươi sáng hơn. Sống tích cực hơn, cho đi nhiều hơn, vị tha hơn. Mình sống với đời thế nào thì đời trả mình như vậy. Thôi thì, mình cứ yêu thương nhau. Đừng để những hằn học bực bội che lấp đi những tốt đẹp còn đó.

1. Không trễ hẹn, không cao su, không tới muộn. Đúng giờ, đúng hẹn. Tạm biệt những câu “Chờ tao một tí”, “Em đang đến đây”.

2. Không nợ nần. Vay thì cố gắng trả nợ sớm nhất có thể. Tốt nhất là bản thân chủ động kiếm tiền, tự lập chi tiêu, không vay ai không nợ ai hết.

3. Học một điều gì đó mới đi. Một ngôn ngữ mới, một kĩ năng mới hay chơi một môn thể thao mới chẳng hạn. Tự động nâng cấp con người, nâng cấp bản thân mình đi. Cứ mãi ù lì giậm chân tại chỗ thì mướt mùa cũng không khá lên được.

4. Ăn mặc chỉn chu. Ăn mặc chỉn chu ở đây không có nghĩa là bản thân mỗi ngày phải như đi dự tiệc. Nhưng dẫu sao, cái răng cái tóc là góc con người. Quần áo thẳng thớm không nhăn nhúm, đừng để người mình lúc nào cũng hôi rình lên, tóc thì bết lại. Ăn mặc lịch sự chốn đông người, không mất mặt bản thân cũng không tự làm đánh rơi cơ hội của mình.

5. Nói năng cho ra nói năng. Hơi một tí là bốp chát, hơi một tí là văng tục, chửi bậy tới lui. Nghĩ gì là nói nấy không phải thẳng tính mà đôi khi được định nghĩa “ngu”. Đừng coi lời nói là công cụ để xù lông nhím, tổn thương người khác, bảo vệ chính mình. “Chim khôn hót tiếng rảnh rang, người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe”.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

6. Hứa thì phải làm, không nói xong rồi để đấy. Đừng phản bội chính bản thân mình cũng đừng phản bội người khác. Tự hứa với bản thân hôm nay mình dậy sớm, ôi thôi ngủ nghê quên trời đất, tự hứa với bản thân hôm nay ôn bài, bạn gọi cái là tót đít đi chơi, tự hứa hôm nay dành thời gian cho gia đình vậy mà vì công việc lại bỏ bê. Những việc nhỏ sẽ làm nên chuyện lớn, lâu dần tạo nên tính cách dễ dãi với lời nói của chính mình.

7. Nhìn đời bằng một góc nhìn tươi sáng hơn. Sống tích cực hơn, cho đi nhiều hơn, vị tha hơn. Mình sống với đời thế nào thì đời trả mình như vậy. Thôi thì, mình cứ yêu thương nhau. Đừng để những hằn học bực bội che lấp đi những tốt đẹp còn đó. Bản thân ta chưa tốt, chưa tử tế sao mà cứ đòi hỏi người khác phải tử tế với mình. Hiểu rằng, không ai không việc gì cũng hoàn hảo người ơi!

Nguồn: GS. Lê Thẩm Dương / facebook.com

video xem nhiều