Nấm hình dáng như quả trứng gà, nửa triệu đồng một kg... "đau ví" quá!

Đăng bởi: Na   -   Thứ năm, 04/07/2019, 06:19 AM

Nấm hột gà đầu mùa đang có giá gần nửa triệu đồng một kg đấy cả nhà ạ!

Bữa trước, cả nhà mình vào Đà Lạt du lịch. Nơi đây đúng là "Châu Âu thu nhỏ" giữa lòng Việt Nam. Một ngày có bốn mùa, thời tiết cực kỳ dễ chịu luôn. Chỉ có điều buổi tối thì khá lạnh. 

Lạnh nên ăn gì cũng ngon, rau củ quả cái gì cũng mơn mởn hơn. Tuy nhiên, có một thứ khiến mình "say lòng", đó là nấm hột gà. Nghe tên lạ quá nhỉ? 

Hôm đó, bác chủ khách sạn mình ở có xách một bịch nấm nhỏ, màu vàng ươm, điều đặc biệt là bên trong giống như lòng đỏ trứng gà. 

Nấm hột gà có hình dáng như quả trứng gà. Ảnh: Vnexpress.

Nấm hột gà có hình dáng như quả trứng gà. Ảnh: Vnexpress.

Bác bảo loại này ăn ngon như nấm mối mà lại hiếm nên đang bán với giá 350.000 đồng một kg. Do là hàng đầu mùa nên giá đắt đỏ. Còn khi vào mùa, giá chỉ khoảng 100.000 - 150.000 đồng một kg.

Trở về nhà, mình vẫn ấn tượng mãi về loại nấm này. 

Mới đây, mình có đọc báo thì được biết, đây là loại nấm khá hiếm, có ở vùng núi phía Bắc và Đà Lạt và thường cung không đủ cầu. 

Nấm hột gà chỉ được biết đến ở các vùng rừng núi Tây Bắc nhưng gần đây chúng được khai thác nhiều hơn ở các khu vực phía Nam như Bình Phước, Tây Ninh, Đà Lạt (Lâm Đồng)... Hiện, giá bán tại nơi khai thác quanh mức 100.000 - 150.000 đồng một kg. Còn nếu thông qua trung gian, có giá 350.000 - 450.000 đồng một kg. 

Chẳng nhẽ mua một vài kg về ăn cho bõ cả nhà nhỉ? Nhưng phải mua qua trung gian, như thế thì tính ra gần nửa triệu đồng mỗi kg, "đau ví" lắm! 

video xem nhiều