Nằm giường bệnh 4 triệu đồng/ngày, mức phí khá 'đắt đỏ' để đổi lại dịch vụ toàn diện cho bệnh nhân

Đăng bởi: Ngọc Thương   -   Thứ ba, 13/08/2019, 19:39 PM

Mức phí 4 triệu đồng/ngày/giường bệnh khá 'đắt đỏ' nhưng bệnh nhân sẽ có điều dưỡng riêng, chăm sóc 24/24 giờ, cùng nhiều dịch vụ chăm sóc toàn diện khác.

Theo thông tin tôi mới đọc được trên báo thấy có Thông tư hướng dẫn xây dựng giá dịch vụ chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh theo yêu cầu tại cơ sở y tế công lập, thì mức phí tối đa là 4 triệu đồng đối với loại 1 giường/1 phòng/ngày. 

Nếu các bệnh viện đáp ứng được dịch vụ này thì bệnh nhân sẽ được phục vụ toàn diện. Bệnh nhân sẽ có điều dưỡng chăm sóc 24/24 giờ, có khu vực ăn riêng, khu tiếp khách riêng và có đầy đủ thiết bị y tế, có giường phụ cho người nhà... Điều này đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân với chất lượng dịch vụ cao hơn, nhưng mức giá này khiến nhiều người tiêu dùng e ngại. Không chỉ ở mức giá mà còn cơ sở vật chất của phòng bệnh.

4 triệu đồng/ngày/giường bệnh với việc bệnh nhân được chăm sóc toàn diện. Ảnh: Internet.

4 triệu đồng/ngày/giường bệnh với việc bệnh nhân được chăm sóc toàn diện. Ảnh: Internet.

Trước chị gái tôi có nằm bệnh tại một bệnh viện tư với mức phí cao nhất là 3 triệu đồng/ngày/giường bệnh. Mọi quá trình nằm bệnh viện, từ bữa ăn, thuốc cũng như quá trình chăm sóc đều có điều dưỡng. Phòng bệnh chị gái tôi nằm là phòng riêng một người, nếu người nhà nằm lại sẽ đóng thêm phụ phí là 500.000 đồng/ngày. Với mức giá này tôi thấy cũng khá "xót" tiền rồi, nhưng nếu mức phí 4 triệu đồng/ngày/giường bệnh tại bệnh viện công đảm bảo được chất lượng thì cũng "đáng đồng tiền" nhưng nếu ngược lại thì sao, người tiêu dùng biết kêu ai?

video xem nhiều