Nấm gan bò Đà Lạt tiền triệu mỗi kg vẫn khiến bà nội trợ "phát cuồng"

Đăng bởi: Thu Hà   -   Thứ sáu, 14/06/2019, 06:18 AM

Hiện nấm gan bò đã bắt đầu vào mùa và được bà nội trợ ráo riết săn lùng.

Theo Vnexpress, chị Hương ở quận 3 (TP. HCM) cho biết, vừa đặt mua được 3 kg nấm gan bò Đà Lạt với giá 900.000 đồng/ kg. Loại này thường được người dân đi tìm ở các rừng thông mỗi khi mưa kéo dài. 

"Sở dĩ tôi chuộng loại nấm này vì có lần tới Đà Lạt được ăn món nấm xào xả và lẩu nấm nên mê từ đó. Loại nấm này có vị đắng nhẹ đặc trưng, nhưng thơm và dai. Nghe nói chúng còn có công dụng tốt cho sức khỏe như thanh nhiệt, giải độc, chữa bệnh tiểu đường...", chị Hương nói.

Cũng là "fan ruột" của loại nấm gan bò, chị Hạnh ở Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, cứ đến mùa là gia đình chị đặt mua hàng chục kg.

"Vì đầu mùa, nấm gan bò còn ít nên đợt này mối chuyên bán nấm ở Lâm Đồng mới chỉ gửi cho tôi được vài kg mỗi đợt. Giá một kg là 800.000 đồng, chưa bao gồm phí vận chuyển. Thông thường đặt trước 7-10 ngày mới có hàng", chị Hạnh nói.

Nấm gan bò tía được ví ngon như đùi gà. Ảnh: Vnexpress.

Nấm gan bò tía được ví ngon như đùi gà. Ảnh: Vnexpress.

Chủ cơ sở chuyên bán và thu mua nấm ở Nhạc Sơn (Lào Cai) cho biết, nấm gan bò mới bắt đầu vào mùa nên số lượng chưa nhiều. Do đó, ngoài bán hàng trong nước, cửa hàng còn bán thêm cả nấm nhập. Giá mỗi kg là 800.000 đồng, với những khách mua từ 20 kg sẽ được giảm giá.

Để mua sản phẩm, khách phải đặt cọc tối thiểu 50% giá trị đơn hàng. Thời gian nhận hàng tối đa 4 ngày kể từ khi chuyển tiền đối với khu vực Hà Nội, và 5 ngày đối với khu vực TP HCM.

Theo Vietnamnet, sở dĩ loại nấm này được người tiêu dùng tranh nhau mua vì thịt dày, ăn có vị ngọt, thơm ngon giống như gan bò, có tác dụng giải nhiệt. Loại nấm gan bò được thu hái trong rừng thông - đặc sản chỉ có duy nhất vào mùa mưa ở Đà Lạt. 

Nấm cao khoảng 20cm, bên ngoài có màu nâu vàng, thịt dày, thơm ngon và có tác dụng giải nhiệt cơ thể, là món ăn rất hợp vào mùa hè. 

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều