Nạc nọng heo giá 650.000 đồng/kg vẫn hút người tiêu dùng

Đăng bởi: A Đắc   -   Thứ bảy, 04/07/2020, 06:56 AM

Trước đó nhiều người chê thịt nạc nọng lợn vì mỡ dày, thịt ít mà nay đang được các tiểu thương bán với giá từ 400.000 - 450.000 đồng/kg vẫn 'cháy hàng', thậm chí hàng nhập khẩu giá tới 650.000 đồng/kg.

Thông thường, nhiều chị em đi chợ hay chọn mua thịt ba chỉ, thịt nạc dăm...chứ ít khi nào chọn thịt nạc nọng lợn dù giá thịt này lúc đó khá rẻ chỉ 60.000 - 70.000 đồng/kg nhưng toàn bị chê là mỡ dày, thịt ít rất kén người mua.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, tôi khá bất ngờ khi loại thịt này từng rất kén người mua lại được đẩy giá lên gấp 2,3 lần so với các thịt khác và được nhiều người lùng mua vì chúng khá hiếm. Cụ thể, tại các chợ dân sinh, thịt ba chỉ, thịt vai, nạc thăn hay thịt mông chỉ dao động từ 120.000-130.000 đồng/kg nhưng nạc nọng heo lên tới 400.000- 450.000 đồng/kg, trở thành phần thịt đắt đỏ nhất của con lợn.

Thậm chí, tại các cửa hàng thực phẩm cao cấp, nạc nọng lợn Iberico Legado (lợn đen Tây Ban Nha) còn có giá lên tới gần 650.000 đồng/kg. Và để được thưởng thức nạc nọng, người tiêu dùng phải đặt trước khá lâu. Bởi phần thịt lợn này thuộc hàng siêu hiếm.

 

 

Được biết, nạc nọng là thịt được lóc ra từ nọng heo, má heo, có hương vị ngọt đậm đà, thịt mềm giòn có xen lẫn các vân mỡ mỏng giống thịt bò Kobe, nhờ vậy mà thịt sau khi chế biến vẫn rất mềm, không bị khô. 

Mặc dù, thịt nạc nọng được đánh giá là ngon nhưng 1 số bà nội trợ cũng phải ngậm ngùi cho biết, hiện loại thịt này giá tăng phi mã. Tháng 10 năm ngoái, siêu thị rao bán nạc nọng giá chỉ 190.000 đồng/kg, nay giá vọt lên mức 450.000 đồng/kg. Cũng xót ví thật!

video xem nhiều