Mỹ phẩm xách tay: Mua bằng... niềm tin!

Đăng bởi: Mèo Con   -   Thứ ba, 13/08/2019, 17:21 PM

Mua được mỹ phẩm thật khó như "đi bộ lên trời" cả nhà ạ. Hàng giả, kém chất lượng trôi nổi đầy thị trường ai bảo vệ cho người tiêu dùng đây?

Báo Hà Nội Mới vừa thông tin hiện trên thị trường có nhiều loại mỹ phẩm nhập lậu nổi tiếng, mang thương hiệu các nước Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan...

Nhiều cơ sở kinh doanh trái phép đã tung ra thị trường mỹ phẩm giả, nhái, trà trộn vào hàng thật để kiếm lời bất chính. Và khi sử dụng mỹ phẩm giả, không ai khác chính người tiêu dùng bị thiệt hại, tiền đã mất mà tật lại mang.

Thực tế cho thấy, những trường hợp sử dụng phải mỹ phẩm giả khiến "tiền mất tật mang" không hiếm.

 Thị trường mỹ phẩm thật giả lẫn lộn khiến người tiêu dùng gặp khó. Ảnh minh họa.

 Thị trường mỹ phẩm thật giả lẫn lộn khiến người tiêu dùng gặp khó. Ảnh minh họa.

Thật khó để mua được mỹ phẩm chính hãng. Vào Facebook là thấy quảng cáo mỹ phẩm, nhưng giữa một "biển mỹ phẩm" thì thật giả lẫn lộn, chẳng biết đâu mà lần. 

Lâu nay em chỉ dám mua mỹ phẩm xách tay của người quen, tin họ là chính. Chứ kiểm soát nguồn gốc mỹ phẩm cũng khó lắm luôn. Nhiều khi xin cái bill mua hàng, họ nói không tìm được thì mình cũng đành thôi. 

Chung quy lại thì vẫn là mua bán bằng niềm tin. Còn xảy ra kích ứng thì lý do "chính đáng" được người bán đưa ra là do... tại da của người tiêu dùng. 

video xem nhiều