Mỹ phẩm chứa Sodium Lauryl Sulfate có độc hại không?

Đăng bởi: Mộc Miên   -   Thứ ba, 14/01/2020, 10:37 AM

Đối với những người có tiền sử da nhạy cảm, dễ bị kích ứng hoặc mắc các bệnh về da liễu tốt nhất nên tránh các sản phẩm chứa SLS.

Tôi thấy trên một số loại mỹ phẩm, kem đánh răng thường có ghi thành phầm gồm có chất Sodium Lauryl Sulfate (SLS), nhưng sao nghe một số người lại đồn đoán rằng chất này có hại. Nếu vậy, sao lại được cho phép sử dụng rộng rãi? Đấy là điều tôi từng thắc mắc và cũng muốn đi tìm hiểu chính xác xem như thế nào.

 

 

Sau khi tìm hiểu thì tôi được biết, chất này không quá nguy hiểm cho người sử dụng. Bởi, theo nhà nghiên cứu da liễu Yousuf Mohammed, Đại học Queensland, SLS chỉ nguy hiểm đối với da khi tiếp xúc trong thời gian dài. Trong khi các sản phẩm tiêu dùng thông thường như chất tẩy rửa, xà phòng chứa SLS sẽ không ở lâu trên da. Vì vậy, nguy cơ da bị tổn thương là khá thấp.

Tuy nhiên, đối với những người có tiền sử da nhạy cảm, dễ bị kích ứng hoặc mắc các bệnh về da liễu như viêm da dị ứng (eczema), ban đỏ và bệnh vẩy nến tốt nhất nên tránh các sản phẩm chứa SLS. Nếu nghi ngờ SLS gây kích ứng da, hãy ngưng sử dụng sau đó đến dược sĩ hoặc bác sĩ để được tư vấn.

Trước khi sử dụng sản phẩm, người dùng nên đọc kỹ trên bao bì. Ngoài ra, khi sử dụng chúng ta cũng nên lưu lại số điện thoại đường dây nóng của nhà sản xuất để có thể liên hệ, báo cáo các tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng sản phẩm chứa SLS. 

video xem nhiều