Muốn mua lại ô tô cũ, người dùng cần lưu ý điều gì?

Đăng bởi: Ngọc Yến   -   Thứ sáu, 19/07/2019, 14:29 PM

Mọi người ơi, nếu mua ô tô cũ thì phải quan tâm hay kiểm tra kỹ điều gì để tránh sai lầm ạ.

Để thuận tiện cho tài chính và cũng tùy vào sự lựa chọn của mỗi gia đình mà nhiều người có ý định mua lại ô tô cũ. Gia đình tôi cũng đang dự định sẽ mua một chiếc ô tô tiện cho việc đi lại, trong đó có phương án được đưa ra là nếu không đủ tài chính chúng tôi sẽ mua lại chiếc ô tô cũ.

Nhưng nếu mua hàng mới thì còn ít lo lắng, đằng này nếu mua hàng cũ thì chúng tôi quyết phải "trang bị" kiến thức rồi mới nên chi tiền.

 

 

Vì vậy mà mấy ngày qua tôi cũng đã dành ít thời gian để tìm hiểu về vấn đề này. Trước hết, dù là mua ô tô mới hay cũ người dùng nhất thiết phải quan tâm đến chuyện thông tin về đăng ký, đăng kiểm xe, hồ sơ bảo hành, bảo dưỡng và các giấy tờ mua xe (nếu có). Những thông tin này sẽ giúp người tiêu dùng tránh mua phải những chiếc ô tô cũ đã được phục chế lại.

Kiểm tra thân xe bao gồm: nước sơn, độ phẳng, cong của lớp vỏ, gỉ sét...là những điều đơn giản mà hẳn người dùng nào khi mua xe cũng sẽ làm.

Đặc biệt là cầu của xe - đây là phần rất quan trọng ảnh hưởng tới khả năng vận hành của xe ô tô cũ khi mua về. Kiểm tra phần khung gầm, phần sắt si có dấu hiệu uốn nắn lại thì không nên mua vì xe đã bị tai nạn nghiêm trọng, khả năng vận hành của xe bị ảnh hưởng rất nhiều.

Và đương nhiên là bạn nên lái thử xe để xem sự hài lòng của mình trước khi quyết định "tậu" chúng về nhà.

Trên đây là một số thông tin mình đã tham khảo được ở một số trang báo, trang mạng liệu còn những vấn đề nào cần quan tâm kiểm tra không nhỉ? Các bác trong đây ai có kinh nghiệm gì giúp em với ạ, tránh phải mua xe về lại gặp quá nhiều lỗi thì rắc rối lắm.

video xem nhiều