Muốn kiểm tra thông tin tài khoản Facebook có bị lộ hay không phải làm thế nào?

Đăng bởi: Minh Anh   -   Thứ ba, 06/04/2021, 14:26 PM

Mới đây, thông tin hacker đã rao bán dữ liệu của hơn 533 triệu tài khoản Facebook khiến người dùng lo lắng. Làm thế nào để kiểm tra Facebook của mình có bị lộ thông tin không?

Các nhà nghiên cứu bảo mật đã cung cấp các công cụ trực tuyến, giúp bạn có thể sử dụng để kiểm tra xem bản thân có bị ảnh hưởng trong vụ rò rỉ hoặc xâm phạm dữ liệu hay không. Một trong những công cụ đó là HaveIBeenPwned.com, do nhà phân tích bảo mật Troy Hunt cung cấp.

Người dùng chỉ cần điền email vào và trang web sẽ tham chiếu chéo với hơn 10 tỷ tài khoản đã bị xâm phạm trong quá khứ để xem thông tin có bị rò rỉ trực tuyến hay không.

Tuy nhiên, trang web này vẫn chưa theo dõi rò rỉ bằng số điện thoại, vốn là lượng người dùng phổ biến nhất trong vụ rò rỉ Facebook gần đây.

 

 

Nếu bạn phát hiện ra số CMND hoặc giấy phép lái xe của bạn bị đánh cắp, bạn sẽ cần phải gửi báo cáo cho cơ quan chức năng. Còn nếu địa chỉ email bị lộ, người dùng cần thay đổi mật khẩu ngay lập tức và thiết lập xác thực hai yếu tố nếu có thể.

Suy cho cùng, người dùng hãy luôn cảnh giác đối với bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào trên bất kỳ tài khoản nào của bạn. Nếu bạn phát hiện những bất thường, hãy thay đổi mật khẩu của bạn và liên hệ với bộ phận hỗ trợ của nền tảng đang sử dụng.

video xem nhiều