Muốn không mất tiền trong tài khoản, đừng đăng nhập webiste lạ

Đăng bởi: Thảo Nguyên   -   Thứ sáu, 06/12/2019, 11:42 AM

Khi ấn đăng nhập vào một website lạ hoặc webiste giả mạo ngân hàng, người dùng ngay lập tức bị rút tiền trong tài khoản mà không hiểu tại sao.

Mới đây nhất, vụ một nữ khách hàng ở Hà Nội bị rút hết 11,5 triệu đồng sau khi đăng nhập vào website giả mạo ngân hàng VPBank đã thêm một lần nữa cho thấy tội phạm công nghệ cao ngày càng nguy hiểm và không từ bất cứ thủ đoạn nào để có thể chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Đã có rất nhiều cảnh báo, nhiều trường hợp bị lừa đảo được báo chí đưa tin cũng như cơ quan chức năng lên tiếng nhưng nhiều người vẫn mắc bẫy của bọn lừa đảo.

 

 

Thủ đoạn của những tội phạm công nghệ cao này chủ yếu đánh vào lòng tham của người dùng. Các chiêu trò như trúng thưởng, khuyến mại... khiến người dùng dính bẫy hay đơn giản là thông báo đang dính vào một đường dây cờ bạc, tội phạm... khiến nhiều người hoang mang rồi răm rắp làm theo khiến tài khoản nhanh chóng bốc hơi.

Thế nên, trong các trường hợp này, để tránh bị lừa. Khi nhận được cuộc gọi thông báo trúng thưởng hay quà tặng từ ngân hàng, tốt nhất bạn nên ngắt cuộc gọi. Hãy gọi lên tổng đài của ngân hàng để hỏi xem có chương trình nào khuyến mãi như vậy hay không...

Trường hợp yêu cầu đăng nhập theo đường link website thì tốt nhất là không nên làm theo nếu không muốn mất sạch tiền trong tài khoản. 

Riêng với trường hợp nhận được điện thoại thông báo bạn đang dính vào một vụ án... thì hãy cúp ngay điện thoại và gọi cho cơ quan chức năng để được hỗ trợ.

Trong tất cả các trường hợp, bạn phải bình tĩnh, không làm theo bất cứ hướng dẫn nào. Chỉ có như vậy, bạn mới tránh khỏi cái bẫy lừa đảo ngày càng tinh vi của các đối tượng này.

video xem nhiều