Muốn giàu nhanh, hai thanh niên 'khởi nghiệp' bằng việc trộm cắp

Đăng bởi: Hữu Cường   -   Thứ ba, 04/12/2018, 18:46 PM

Có đêm hai thanh niên này đi trộm cắp đến tận sáng mới về, trước thành tích ấy, cơ quan công an đã quyết định mời vào nhà đá để nghỉ mát nhiều ngày.

Nhóm hóng tin chúng tôi đã bắt 2 chặng xe khách và mất 50k xe ôm để về với huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) nơi vừa xuất hiện hai thanh niên mang khát vọng làm giàu với màn khởi nghiệp có một không hai. Tại đây, người dân vẫn đang bàn tán xôn xao về "tấm gương" của Lê Văn Dũng (sinh năm 2000, ở tổ 4 phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) và Nguyễn Phi Tuấn (sinh năm 2002, tại thôn Quý, xã Thạch Liên, Thạch Hà) với màn "điển hình" trong mô hình làm "kinh tế mới". Người dân địa phương không ai không biết hai chàng trai quả cảm này. Bà cụ bán nước ngay cổng công an huyện Thạch Hà sau khi thu của tôi 20k cho 2 cốc trà đá móm mém cười:

- Các cháu tìm hai thanh niên khởi nghiệp đúng không? Cả xã này ai mà không biết nó. Cứ đi thẳng là tới.

Hai thanh niên

Hai thanh niên "khởi nghiệp" bằng trộm cắp (đi giữa) (ảnh CQĐT)

Lê Văn Dũng (sinh năm 2000, ở tổ 4 phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) và Nguyễn Phi Tuấn (sinh năm 2002, tại thôn Quý, xã Thạch Liên, Thạch Hà) sinh ra trong một gia đình bình thường, bố mẹ bình thường, gia cảnh cũng bình thường. Từ bé, mỗi khi nhìn thấy các bạn xung quanh xúng xính trong quần áo mới, cầm những món đồ chơi đắt tiền, ăn những món ăn vặt khoái khẩu, cả hai đều thèm thuồng không ngớt và tự nhủ với lòng mình rằng “nhất định, nhất định lớn lên mình phải trở thành một người giàu có, không thua kém kẻ khác”.

Vừa rót nước mời chúng tôi, bà cụ bán nước vừa nói:

- Các cháu nó chăm chỉ lắm các cô các chú ạ, chịu khó học hành, mỗi năm lên 1 lớp, vừa nghỉ hè một cái là lao vào phụ giúp bố mẹ làm thêm ngay. Cũng là để kiếm tiền mua sách giáo khoa và đồng phục cho năm học mới. Có đêm các cháu nó đi làm khuya lắm, đến tận sáng mới về, gia đình cũng rất thương cháu.

Ngồi bên cạnh chúng tôi là anh Y, cán bộ công anh huyện, anh tươi cười xác nhận: 

- Để thực hiện trót lọt các vụ trộm nói trên, hàng ngày cứ vào buổi chiều tối Dũng và Tuấn sử dụng xe máy  đi khắp địa bàn Thạch Hà, nhất là các xã thuộc vùng Bãi Ngang. Khi phát hiện sơ hở của người dân trong việc bảo vệ tài sản, đối tượng đột nhập vào để trộm cắp tài sản. Sau khi trộm được tài sản các đối tượng mang về Thành phố Hà Tĩnh bán lấy tiền tiêu xài.  Bằng phương thức thủ đoạn đó, trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 các đối tượng đã thực hiện trót lọt 24 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn, trị giá trên 110 triệu đồng.

Hai thanh niên

Hai thanh niên "khởi nghiệp" bằng trộm cắp (ảnh CQĐT)

Và đồng chí công an huyện chốt lại câu chuyện với chúng tôi, Công an huyện Thạch Hà đã thu hồi 2 máy tính, điện thoại di động và một số tang vật liên quan đến vụ án. Với những tài liệu chứng minh hành vi phạm tội của 2 đối tượng, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Văn Dũng và Nguyễn Phi Tuấn về  tội " Trộm cắp tài sản", tiếp tục điều tra mở rộng, hoan tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo qui định của pháp luật.

video xem nhiều