Muốn chọn số tài khoản ngân hàng 'đẹp', khách hàng sẽ phải chi cả trăm triệu đồng

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Chủ nhật, 22/11/2020, 05:31 AM

Ngân hàng sẽ bán số tài khoản đẹp cho khách hàng, và nếu số càng đẹp thì giá tiền càng cao.

 

 

Giống số điện thoại hay biển số xe, nhu cầu sở hữu số tài khoản ngân hàng đẹp đang ngày càng phổ biến. Nhiều người quan niệm rằng sở hữu một số tài khoản ngân hàng đẹp mang lại sự may mắn, tài lộc trong công việc và cuộc sống. Chính vì vậy, việc bỏ ra vài chục triệu đồng để sở hữu số tài khoản, số điện thoại… đẹp không phải là lãng phí. Đơn cử số tài khoản tài lộc, tam hoa, phú quý, phong thủy, ngày sinh, ngày kỷ niệm... Thậm chí, nhiều người tìm cách săn lùng bằng được số tài khoản đẹp, phát tài, phát lộc. Đặc biệt, khách hàng mở tài khoản thanh toán lộc phát sẽ có ngay bốn số cuối “6868” mang ý nghĩa lộc phát. Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều ngân hàng vào cuộc.

Và đang diễn ra tại hàng loạt ngân hàng là những chương trình tài khoản số đẹp để giữ chân khách hàng cũng như thu hút thêm khách hàng mới. Với các chương trình này, khách hàng có thể lựa chọn số tài khoản đẹp, dễ nhớ, hoặc số tài khoản theo ý mình. Tuy nhiên, để có số tài khoản như ý, khách hàng phải chi bộn tiền. Mức phí thấp nhất là 1 triệu đồng/tài khoản số đẹp, với những số tài khoản đặc biệt có chín chữ số giống nhau (số 7, 9), lộc phát, thăng tiến… thì mức giá có thể lên tới 300 triệu đồng.

 

 

Gần đây xuất hiện nhiều trang mạng chào mời dịch vụ làm tài khoản số đẹp, dễ nhớ. Và để sở hữu một số tài khoản thanh toán tại ngân hàng vừa đẹp lại vừa dễ nhớ, khách hàng có thể phải chi tới vài trăm triệu đồng. Tuy nhiên, nhiều người cũng đưa ra những lời cảnh báo về việc được mời chào làm số tài khoản đẹp, bởi thông thường mỗi ngân hàng sẽ đưa ra chính sách ưu đãi với khách mở số tài khoản đẹp trong thời gian nhất định, theo từng giai đoạn chứ không NH nào có thể triển khai miễn phí mãi mãi.

Nếu có nhu cầu, khách hàng được lựa chọn số tài khoản chính thức ngay tại ngân hàng, tránh được những loại phí bôi trơn, và cả nguy cơ rủi ro không đáng có cũng như các nguy cơ bảo mật thông tin.

video xem nhiều