Mừng rơi nước mắt khi cậu bé mồ côi đi bằng hai tay đã có xe lăn đến trường

Đăng bởi: Hữu Cường   -   Thứ tư, 20/03/2019, 14:09 PM

Mưa gió lầy lội, A Diễm chẳng còn sợ nữa, vì A Diễm đã có xe lăn để đi học. Người làng mừng, cô giáo rơi nước mắt, còn A Diễm thì cười rất tươi. Cậu bé mồ côi đi học bằng hai tay đã thỏa nguyện ước mơ về chiếc xe lăn đến trường.

Cộng đồng mạng mang xe lăn đến với cậu bé mồ côi tật nguyền ham học.

Cộng đồng mạng mang xe lăn đến với cậu bé mồ côi tật nguyền ham học.

A Diễm (người dân tộc Xơ Đăng) đang học lớp 1A ở trường Kon Teo (xã Đăk Long, Đăk Hà, Kon Tum) vui mừng nở nụ cười tươi khi nhận xe lăn, nhận quà, nhận tình cảm của mọi người.

Ngồi trên chiếc xe lăn mới cứng được cư dân mạng quyên góp ủng hộ ngày 19/3 vừa qua, A Diễm sung sướng vô cùng. Người làng mừng rơi nước mắt, cô giáo Trần Thị Hiền (giáo viên chủ nhiệm lớp 1A nơi A Diễm đang học) cũng nghẹn ngào khi cậu học trò tật nguyền của mình đã có xe lăn để đến trường.

Chỉ một tuần sau bài viết "Cậu bé mồ côi đi học bằng hai tay và ước mơ về chiếc xe lăn đến trường" đăng trên Mạng xã hội Người tiêu dùng ngày 12/3/2019, cộng động mạng đã quyên góp, ủng hộ cho cậu bé.

A Diễm có hoàn cảnh éo le, khi cha mất sớm, một mình mẹ nuôi 3 anh em và bà ngoại già yếu, cậu bé tật nguyền ngày ngày vẫn bò đến trường bằng hai tay nhưng học rất giỏi. Cậu bé chỉ ước có được chiếc xe lăn để đến trường trong mỗi ngày mưa gió.

A Diễm đã thỏa nguyện ước mơ có chiếc xe lăn để đến trường.

A Diễm đã thỏa nguyện ước mơ có chiếc xe lăn để đến trường.

Thấu hiểu nguyện ước ấy, cộng đồng mạng đã chung tay "của ít lòng nhiều" gom góp để mua tặng cho cậu bé chiếc xe lăn, cùng tiền mặt và nhiều phần quà khác để A Diễm có thể yên tâm đến trường. 

Cộng đồng mạng đã mang đến niềm vui cho cậu bé. Chỉ mấy ngày trước thôi, A Diễm vẫn đi học bằng hai bàn tay của mình. Cậu bé chỉ mong có được chiếc xe lăn nho nhỏ, để tự đi đến trường không phải làm phiền người khác. Những ngày mưa gió có thể tự đi học. A Diễm chỉ cần vậy thôi! Và ước mơ của cậu bé đã thành hiện thực. 

Nguồn: Tiêu Dao - Đào Linh

video xem nhiều