Mức phạt vi phạm giao thông có thể tăng lên 75 triệu đồng

Đăng bởi: Trạm Nhiên   -   Thứ năm, 20/02/2020, 05:59 AM

Các vi phạm giao thông đường bộ có thể sẽ được đề xuất tăng mức tiền phạt lên đến 75 triệu đồng so với mức cao nhất là 40 triệu đồng như trước đây.

Trong quy định của Nghị định 100, mức phạt cao nhất đối với lỗi vi phạm giao thông đường bộ là tước giấy phép lái xe 23 tháng, phạt tiền lên đến 40 triệu đồng. Tuy nhiên, mức phạt này có thể sẽ được thay đổi trong thời gian tới.

Theo đó, trong Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Xử lý vi phạm hành chính đã được đề xuất tăng mức phạt tối đa vi phạm giao thông từ 40 triệu lên 75 triệu đồng. 

 

 

Như vậy nếu Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Xử lý vi phạm hành chính này được thông qua trong thời gian tới thì đây có thể nói là mức phạt kỷ lục. Và với mức phạt này thì tôi nghĩ sẽ không tài xế ô tô hay người điều khiển xe máy nào dám uống rượu bia khi đang lái xe.

Tuy chỉ nằm ở Dự thảo và chưa được thông qua nhưng đề xuất này đã tạo ra ý kiến trái chiều trên các diễn đàn. Nhiều người cho rằng mức phạt này quá cao so với mức thu nhập của người dân. Ngoài ra, mức phạt này còn cao hơn giá trị chiếc xe máy nên nếu bị phạt thì có nhiều người sẽ bỏ luôn phương tiện và không chấp nhận đóng phạt.

Nhưng cũng có không ít người cho rằng cần phải phạt thật nặng mới có sức răng đe. Nếu muốn không bị phạt thì tốt nhất đừng uống rượu bia, đừng vi phạm quy định khi tham gia giao thông.

video xem nhiều