Mực mai biển 2kg/con, chất lượng nhạt nhưng vẫn hút chị em tìm mua

Đăng bởi: A Kha   -   Thứ bảy, 05/12/2020, 08:07 AM

Nếu như trong thời gian qua, mực xà đại dương tạo nên "cơn sốt" không hề nhẹ thì gần đây trên thị trường xuất hiện thêm loại mực có trọng lượng khổng, về chất lượng khá nhạt nhưng vẫn được nhiều bà nội đặt mua về.

Loại mực được tôi nhắc đến chính là mực mai biển có trọng lượng từ 1 - 2kg/con. Nhìn bề ngoài, chúng có 1 lớp vỏ lớn giúp mực di chuyển. Còn thanh nang ẩn chứa bên trong lớp thịt nên phần thịt gần con ngươi có hình chữ W. Chúng gồm 8 chân và 2 xúc tua dài.

Mặc dù, được đánh giá là có thịt nhạt nhưng vẫn được nhiều người thích bởi chúng dày thịt hơn cả mực ống, mực lá, mực trứng hay bạch tuộc. 

Chính vì thế, loại mực này có thể dùng để chế biến thành nhiều món như: nướng muối ớt, nướng sa tế, nướng trên than, chiên giòn, chiên nước mắm, xào rau củ nhưng chả mực là được nhiều người ưa chuộng.

 

 

Trên thị trường, hiện giá 1kg mực mai từ 170.000 - 220.000 đồng/kg tùy thời điểm. Nếu mua mực này về ăn, tôi có một lời khuyên là đừng nên ăn tươi như các loại mực khác, mà hãy kết hợp với các nguyên liệu, gia vị. Từ đó, có những món ăn ngon, giòn như chả mực, lẩu, gỏi, salad, chiên giòn hay xào với rau củ,...

Nói chung, tuy mực mai có vị nhạt nhưng nếu biết cách tẩm ướp nguyên liệu phù hợp và chế biến đúng cách vẫn cho những món ăn phong phú thơm ngon.

video xem nhiều