Mực khổng lồ giá rẻ hút khách ở Hà Nội, thực hư thế nào?

Đăng bởi: Bảo Anh   -   Thứ hai, 23/03/2020, 05:45 AM

Một người đã từng ăn loại mực này cho biết, so với các loại mực khác thì mực xà kém xa, ăn cứng và dai, vị lại nhạt và thậm chí hơi chua.

 

 

Mực xà khổng lồ nhưng giá rất rẻ, chỉ bằng một nửa hoặc một phần ba giá các loại mực khác đang rất hút khách ở Hà Nội. Theo tôi biết, giá bán sỉ dao động 40.000-60.000 đồng/kg, còn bán lẻ khoảng 100.000 đồng/kg. Thế nhưng vì đâu loại mực này lại có giá rẻ như thế.

Nhiều người đã từng ăn loại mực này cảm nhận được là so với các loại mực khác thì mực xà kém xa, ăn cứng và dai, vị lại nhạt và thậm chí hơi chua. Do đó khi chế biến nên phải nêm đậm gia vị. Mặt khác, ruột mực rất to, lúc làm phải bỏ hết da, nên chế biến xong hao khá nhiều.

 

 

Có người cũng đặt câu hỏi là tại sao bây giờ lại xuất hiện loại mực này trên thị trường cũng như trên các chợ mạng, hóa ra lý do rất đơn giản. Trước đây, thương lái thường xuất bán sang Trung Quốc, nay dịch bệnh hàng hóa không lưu thông loại này mới được bán phổ biến trong nước nhiều hơn.

Và nếu thực khách nào hay vào các quán nhậu sẽ thấy loại mực này có mặt thường xuyên, các quán nhậu thường nhập loại mực này vì khá lợi, mỗi con mực xà đại dương có cân nặng từ 1 – 5kg. Bởi thịt của mực xà đại dương nhạt hơn các loại khác nên phải ướp tẩm đậm hơn so với các loại mực ống.

Thực tế thì loại mực này người dân vùng biển gọi là mực ma và được đánh bắt xa bờ nên ủ trên thuyền nhiều ngày mới về tới đất liền. Nó không độc hại chỉ là quá dai và thịt nhạt nên ít người mua. Thế nên mọi người cũng đừng sốt sắng quá!

video xem nhiều