Mực khô loại nhỏ chỉ 3-4 ngàn đồng/con đang được ưa chuộng

Đăng bởi: Hoàng Long   -   Thứ năm, 25/06/2020, 12:34 PM

Rẻ hơn hàng chục lần so với mực khô vài trăm nghìn đồng/con, nên không chỉ quán nhậu, nhiều gia đình cũng mua về ăn.

 

 

Có nhiều loại mực khô đang được tiêu thụ trên thị trường, tuy nhiên vì giá cả đắt đỏ và nhu cầu tiêu thụ đang thay đổi do việc thắt chặt chi tiêu hậu Covid-19, nên nhiều loại mực khô loại nhỏ, rất nhỏ đang được người tiêu dùng ưa chuộng.

Tại Hà Nội hay Hải Dương, các quán ăn quán nhậu đang bán rất nhiều loại mực khô, nhưng khách hàng lại chuộng loại mực chỉ nhỏ bằng 3 ngón tay, mực càng nhỏ thì giá càng rẻ. Với loại 100 con/kg, giá sẽ vào khoảng 400 nghìn đồng, tương đương với 4 nghìn đồng/con. Loại 120 - 130 con/kg, giá chỉ khoảng 3 nghìn đồng/con. Thậm chí, với loại mực cỡ nhỏ 180 con/kg, giá chỉ hơn 2 nghìn đồng/con. 

 

 

Đây là loại mực câu ghe. Loại mực nhỏ này được bán nhiều ở Quảng Ninh, Thanh Hoá hoặc Nghệ An. Loại mực nhỏ này ăn cũng ngọt, nhưng không được bằng mực to và không có độ bông như mực ngon. Tuy vậy, mực dai dai uống với bia cũng rất hợp. Nhiều khách tới quán nhậu bình dân nên cũng cân nhắc trong việc gọi đồ. Họ thích ăn mực, nhưng thay vì loại mực to, thì chỉ dám gọi mực nhỏ để nhâm nhi với bia.

 

 

Tuy nhiên, nhiều người dân sành ăn mực cho biết, tính ra mua mực to loại 40.000 - 50.000 đồng/con vẫn lợi gấp 3 - 4 lần mực mini loại này.


 

video xem nhiều