Mua cây cảnh chưng Tết, cẩn thận kẻo mua nhầm cây gắn hoa lá giả

Đăng bởi: Tú Anh   -   Thứ hai, 02/12/2019, 07:33 AM

Những năm gần đây có rất nhiều chiêu trò lừa gạt khách hàng bằng cách trồng cây giả, gắn hoa giả, lá giả… rất tinh vi, hoặc tư vấn sai lệch chỉ để bán được hàng.

 

 

Gần Tết rồi, bắt đầu từ những ngày này hẵn nhu cầu mua sắm hoa, cây cảnh của mỗi người sẽ tăng lên đây. Tuy nhiên mọi người mua mặt hàng này cũng phải thận trọng nhé, loại này cũng có thể bị làm giả để lừa khách hàng nhẹ dạ đấy.

Có một người chị chuyên chơi các loại cây cảnh Tết khuyên rằng khách hàng nên thận trọng khi lựa chọn các sản phẩm hoa, cây cảnh nhất là thời điểm phục vụ thị trường Tết.

Theo chị, những năm gần đây có rất nhiều chiêu trò lừa gạt khách hàng bằng cách trồng cây giả, gắn hoa giả, lá giả… rất tinh vi, hoặc tư vấn sai lệch chỉ để bán được hàng, đặc biệt ở những loại hoa, cây đắt tiền. 

Để tránh tình trạng này, tốt nhất anh chị em nên tham khảo ý kiến của người xung quanh để tìm mua ở những nhà vườn có uy tín. Khi mua cần kiểm tra kĩ thân, cành, gốc… các loại hoa, cây cảnh.

Ngoài ra khách mua cũng nên lên kế hoạch trước xem mình định mua loại hoa nào, tìm hiểu về môi trường sống, cách chăm sóc để xem có phù hợp với điều kiện của nhà mình hay không, tránh bị chủ vườn tư vấn sai lệch nhé.

video xem nhiều