Mua xe hơi Trung Quốc, người tiêu dùng đối diện nhiều nỗi lo

Đăng bởi: Hoành Phi   -   Thứ tư, 09/10/2019, 11:46 AM

Xe hơi Trung Quốc với ngoại hình sang trọng, giống các mẫu xe sang nước ngoài nhưng đối mặt với nhiều nỗi lo về chất lượng.

Trên các diễn đàn ô tô, tôi thấy nhiều người đang bàn tán về xe hơi Trung Quốc cũng như các lỗi mà dòng xe này gặp phải nên chia sẻ lên đây cùng mọi người.

Theo đó, hầu hết những người đã lái xe hơi Trung Quốc các thương hiệu như Dongfeng, BAIC, Zotye... đều có chung đánh giá là xe có kiểu dáng hiện đại, đồ chơi phong phú và giống các mẫu xe hơi danh tiếng trên thế giới.

Một mẫu xe của Trung Quốc rất giống Mercedes-Benz G-Class  

Một mẫu xe của Trung Quốc rất giống Mercedes-Benz G-Class  

Hiện nay, một trong những mẫu xe SUV đang gây "sốt" trên thị trường là BAIC BJ80 bắt đầu được bán từ ngày 8/10. Mẫu xe này rất giống chiếc “siêu SUV” off-road đỉnh cao Mercedes-Benz G-Class của Đức: đèn pha dạng tròn, cản trước hầm hố, chắn bùn, la-zăng cỡ lớn. Tiếng đóng cửa và đóng cốp của BAIC BJ80 cũng sao chép y nguyên bản G-Class.

Những chiếc xe 'nhái' này đã tạo sức hấp dẫn với khách hàng chuộng hình thức, thích công nghệ và sẵn sàng bỏ qua yếu tố 'chất lượng Trung Quốc'. 

Tuy vậy, nhiều người đã từng lái xe Trung Quốc cho rằng các mẫu xe hơi này nhái các mẫu của xe sang nhưng hoàn thiện cẩu thả, linh kiện kém chất lượng... nên rất nhanh xuống cấp. Nhưng, vì theo kình nghiệm thì để đánh giá một chiếc xe hơi vận hành phải sau 5 năm, nhưng xe Trung Quốc xuất hiện trên thị trường trong nước chưa đến 5 năm nên rất khó đánh giá.

Thế nhưng, với những chia sẻ của những người có kinh nghiệm, tôi nghĩ mọi người nên cân nhắc thật kỹ trước khi mua xe hơi của Trung Quốc.

video xem nhiều