Mua vé ở bến xe miền Tây, chớ 'dại' nghe 'cò vé' để phải ôm trái đắng

Đăng bởi: Lam Nguyễn   -   Thứ năm, 11/07/2019, 14:54 PM

Có thể nói hôm đấy là một đêm kinh hoàng, giờ còn ngồi đây viết được những dòng này cảnh báo đến mọi người tôi đã mừng hú vía rồi.

 

 

Đây có phải lần đầu đi Sài Gòn đâu vậy mà bị lừa một cách táo tợn. Chuyện là hôm có chuyến đi từ Sài Gòn về Đồng Tháp, do lỡ việc nên phải bắt chuyến xe giữa đêm ra bến xe miền Tây. Mua vé ở các nhà xe lớn thì đã hết sạch rồi, trong lúc đang không biết phải tính như thế nào vì mình vội về sáng mai còn phải đi làm, "thật may" xuất hiện một người đàn ông mời gọi nhiệt tình mua vé "xe đi về ngay".

Mình nghe mấy cái "xe dù, bến cóc" đã lâu rồi nên cũng chẳng có thèm quan tâm đến, nhưng khi nghe người này giới thiệu là nhà xe "XX"- xe này mình chưa đi bao giờ nhưng mình có biết sẽ chạy đến bến gần nhà mình. Trong lúc mệt mỏi và lúng túng mình đồng ý.

Sau đó họ hướng dẫn mình vòng ra phía sau có người dẫn mình qua một chiếc xe 16 chỗ "cà tàng", giật hết cả mình. Mọi người biết không, lúc này trên xe đã có hơn 20 vị khách, mình lên phải ngồi chiếc ghế đơn ở ngoài, kinh khủng hơn chiếc ghế bé xíu ấy lại đến 2 người ngồi cùng.

Đáng nói là khi lên xe tài xế lại chạy với tốc độ phải nói là hết sức kinh hoàng. Những vị khách dần được họ "thả" xuống dọc đường bảo là tí nữa sẽ có xe đến đón. Đến lượt mình cũng vậy, nhưng thực chất mình phải tự bắt xe về nhà đoạn gần 50km nữa chứ chẳng có xe nào đến đón.

Hành trình trên xe còn nhiều thứ "khủng khiếp" có kể đến đêm vẫn chưa hết. Thật sự trăm nghe không bằng mắt thấy, mình vốn đã cảnh giác nhưng vẫn bị bọn chúng lừa khiếp vía luôn.

Mọi người chú ý nhe, khi mua vé xe nhớ nhìn kỹ tên nhà xe, không mua các hãng xe nhỏ thiếu uy tín. Không chỉ mất tiền mà sự nguy hiểm khi phải ngồi trên các xe như vậy là đáng cảnh báo. Các cụ ở đây có ai từng trải qua những chuyến xe kinh hoàng như mình chưa nhỉ, cùng chia sẻ để mọi người cảnh giác đi.

video xem nhiều