Mua vé máy bay nhớ lưu ý những “mánh khóe” bán vé này của các hãng hàng không

Đăng bởi: Bibi   -   Chủ nhật, 29/09/2019, 09:53 AM

Mọi người nhớ tỉnh táo trước thủ thuật đánh tráo khái niệm kích thích người đặt mua vé ngay lập tức của các hãng nhé.

Việc đặt mua vé online chắc hẳn không còn mới lạ với chúng ta. Và nếu mọi người để ý sẽ không ít trường hợp nhìn thấy cụm từ "chỉ còn 5 chỗ" hoặc "chỉ còn 2 vé cuối cùng" trên trang web bán vé đúng không?

Nhưng sau khi đặt chỗ không hết thì một lúc sau quay lại vẫn thấy chuyến bay đó vẫn còn chỗ. Lúc đầu em cũng rất thắc mắc sao lại có chuyện như vậy, thì hôm qua đọc được bài báo nói về vấn đề này thì mọi thứ đều sáng tỏ.

 

 

Theo thông tin thì các hãng hàng không thường chú thích những dòng chữ như "chỉ còn 3" hoặc "chỉ còn 1" bên dưới giá vé. Những dòng chữ rất dễ khiến hành khách sẽ hiểu rằng: Chỉ còn lại 3 ghế hoặc chỉ còn 1 chỗ duy nhất thôi. Nhưng thực chất những cụm từ trên chỉ dùng để mô tả về số lượng vé còn lại ở một mức giá nhất định nào đó chứ không dùng để nói về số ghế còn lại trên chuyến bay đâu.

Bên cạnh đó, cũng có một vài hãng hàng không khác lại đưa ra thông tin rõ ràng hơn như :số lượng vé trong mức này sắp hết. 

Như vậy mọi người có thể thấy, cùng một thông tin nhưng với những cách diễn đạt khác nhau, có thể khiến chúng ta hiểu nhầm theo cách có lợi cho các hãng hàng không, nên phải hết sức tỉnh táo khi check vé online đấy.
 

video xem nhiều