Mua trái cây nhập khẩu, các chị em lưu ý điều này kẻo rước họa mà không biết

Đăng bởi: A Kha   -   Thứ hai, 20/01/2020, 06:38 AM

Hiện nay, ngày càng có nhiều người tiêu dùng ưa chuộng trái cây nhập khẩu từ các nước như: Mỹ, Nhật, Úc... mặc dù, giá của chúng lúc nào cũng nhỉnh hơn trái cây nội địa gấp vài ba lần. Và tôi cũng hay mua chúng về dùng.

Thông thường khi mua một loại trái cây có nguồn gốc từ nước ngoài, tôi dễ dàng thấy được, mỗi quả đều có dán một chiếc tem loại nhau cả. Bản tính tò mò cho nên tôi đã tìm hiểu về những chiếc tem này và bật ngửa vì ngạc nhiên. Không ngờ ẩn chứa những dãy số trên chiếc tem dán lại liên quan đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Đơn cử như với tem năm chữ số và bắt đầu bằng số 8, chúng có nghĩa là một sản phẩm biến đổi gen (GMO - Genetically Modified Organism). Hiện nay, sản phẩm biến đổi gen vẫn đang gây rất nhiều tranh cãi. Ở Liên minh châu Âu và vài quốc gia châu Á sản phẩm GMO bị phản đối trên diện rộng.

 

 

Còn người tiêu dùng khi thấy chiếc tem dán trên trái cây mà có mã bốn chữ số, bắt đầu bằng số 3 hoặc 4 thì nên cận trọng khi ăn nhé. Bởi tem này có nghĩa là những loại được trồng bằng kỹ thuật canh tác thông thường nhưng được sử dụng công nghệ bức xạ ion hóa để giúp bảo quản được lâu hơn.

Và đây là một chất vô cùng có hại đối với ưsức khỏe con người. Vì vậy khi mua về, chị em nên lưu ý ngâm, rửa kỹ nhiều lần dưới vòi nước mạnh hay gọt bỏ vỏ trước khi ăn để tránh nguy hiểm.

 

 

Cuối cùng, với những hoa quả được dán tem với mã năm chữ số, bắt đầu bằng số 9 thì mọi người yên tâm mà chọn mua nhé. Bởi đây là những loại trái cây được trồng bằng phương pháp hữu cơ, tuyệt đối an toàn. Đương nhiên giá của chúng cũng nhỉnh chút những an tâm hơn mọi người ạ.

video xem nhiều