Mua thuốc diệt mối mọt giá rẻ, người tiêu dùng cẩn thận không ảnh hưởng tới sức khỏe

Đăng bởi: Trần Hoa Liên   -   Thứ hai, 12/08/2019, 18:03 PM

Nhiều người mua thuốc diệt mọt về mà không biết cách dùng, dẫn tới nguy hại cho sức khỏe. Giá thuốc diệt mối mọt khá đắt tới 800-1 triệu đồng tuy nhiên cũng cần biết cách sử dụng nhé!

Phun thuốc diệt mối mọt cần đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng 

Phun thuốc diệt mối mọt cần đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng 

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại thuốc diệt mối mọt được bán với giá 800 - 1 triệu đồng/lít và được nhiều người mua về sử dụng. Các loại thuốc diệt mối nếu không được sử dụng đúng cách sẽ gây hại cho con người.

Hơn nữa, để diệt mối hiệu quả cần phải trang bị máy móc phun thuốc chuyên nghiệp để đảm bảo thuốc có tác dụng và được phủ trên diện rộng.

Khi sử dụng thuốc diệt mối mọt người tiêu dùng cũng cần  áp dụng những biện pháp an toàn sau:

Trước khi dùng thuốc diệt mối mọt cần che phủ đồ đạc, quần áo, chăn màn, các vật dụng sử dụng hàng ngày cẩn thận.

Các loại khăn lau, thảm trải sàn dùng hằng ngày cần phải được giặt kỹ sau khi phun thuốc.

Các loại thực phẩm và đồ ăn uống cần được cất vào nơi kín đặc biệt cất kín đồ dùng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trong căn hộ khi phun thuốc.

Che phủ các vật dụng khác như giường, bàn ghế, đồ dùng, bể cá… trước khi phun để đảm bảo an toàn và vệ sinh.

 Phải hết sức cẩn thận khi sử dụng các loại thuốc diệt mối mọt 

 Phải hết sức cẩn thận khi sử dụng các loại thuốc diệt mối mọt 

Khi đang phun thuốc người lớn có thể ở lại trong khu vực trong nhà, nhưng phải đeo khẩu trang chuyên dụng còn trẻ nhỏ thì phải đưa ra ngoài khu vực đang phun thuốc diệt mối.

Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn, nhất là những ai nhạy cảm với hóa chất, khách hàng nên quay lại nhà và sinh hoạt bình thường khoảng 30 – 45 phút sau khi kết thúc việc phun thuốc, còn với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (dưới 6 tuổi) thì phải sau 1 – 2h hoặc tốt nhất là 1 buổi sáng hoặc chiều.

Sau khi phun thuốc xong, cẩn thận hơn, người tiêu dùng nên lau lại mặt sàn và rửa lại các vật dụng trong gia đình để đảm bảo an toàn tuyệt đối với các loại hóa chất này, tránh trường hợp như hàng chục công nhân ở Bình Dương bị ngộ độc tập thể sau khi dùng thuốc diệt mọt vào ngày 12/8.

video xem nhiều